Biết mẹ vợ ốm nặng, chồng tôi vét sạch tiền đưa cho ông bà, hai tháng sau mới lộ tẩy âm mưu đáng sợ

Tôi đã rất cảm kích khi chồng đưa ra quyết định ấy. Vậy mà tất cả lại nằm trong kế hoạch của anh.

Chồng tôi nổi tiếng là người tiết kiệm. Bình thường ở những gia đình khác, phụ nữ là tay hòm chìa khóa. Còn ở nhà tôi, chỉ vì chồng nghĩ tôi tiêu xài hoang phí nên anh chủ động đứng ra lo các khoản chi tiêu.

Trước đây, mỗi lần tôi muốn cho bố mẹ tiền đều phải dấm dúi. Có đợt chồng biết được, hai vợ chồng còn cãi nhau đến nỗi suýt thì ra tòa. Vậy mà hai tháng trước, khi biết mẹ tôi mắc bệnh nặng, chồng chủ động rút hết tiền trong sổ tiết kiệm để đưa cho bà.

Tôi cũng bất ngờ lắm, hỏi thì chồng bảo bố mẹ già rồi, mình bỏ tiền mua sức khỏe cho bố mẹ, được lúc nào tốt lúc ấy. Còn tiền thì từ từ sẽ kiếm lại được như lúc đầu. Biết con rể có ý tốt như vậy, bố mẹ tôi cũng mừng lắm. Thế nhưng ông bà chỉ nhận tình cảm, tiền thì trả lại để chồng tôi mang về.

Biết mẹ vợ ốm nặng, chồng tôi vét sạch tiền đưa cho ông bà, hai tháng sau mới lộ tẩy âm mưu đáng sợ - Ảnh 1.

Thế nhưng vừa nghe xong, chồng tôi đập bàn không chấp nhận. (Ảnh minh họa)

Cách đây vài ngày, bố mẹ có gọi chúng tôi sang nhà để bàn chuyện phân chia tài sản. Nhà tôi có hai anh em, anh trai thì đã định cư ở nước ngoài, chỉ có tôi là ở gần bố mẹ. Tổng cộng ông bà có 3 mảnh đất, theo kế hoạch sẽ cho tôi một mảnh, anh trai 2 mảnh vì dù sao cũng là con trai.

Thật ra tôi không để ý đến chuyện này vì cuộc sống của tôi đang rất ổn, kinh tế cũng chẳng đến nỗi khó khăn. Thế nhưng vừa nghe xong, chồng tôi đập bàn không chấp nhận. Anh nói chúng tôi ở gần, sau này sẽ gánh vác chuyện chăm sóc bố mẹ già, chúng tôi có quyền được nhận phần hơn. Nói qua nói lại một lúc, cuối cùng tôi cũng hiểu tâm cơ của chồng.

Thì ra chuyện rút sổ tiết kiệm nằm trong kế hoạch của chồng tôi. Anh muốn bố mẹ nghĩ chúng tôi dốc sức vì bố mẹ, sau này khi chia tài sản sẽ được phần nhiều hơn. Bây giờ chỉ được cho một mảnh đất, chồng tôi hụt hẫng đến độ cứ thấy vợ là lại chì chiết. Còn chuyện bố mẹ cho đất, tôi không muốn can thiệp vì suy cho cùng, đó cũng không phải tài sản tôi đã gây dựng lên. Tôi phải làm gì để chồng chịu hiểu và chấp nhận chuyện này đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm