BÀI GỐC Biết mẹ vợ ốm nặng, chồng tôi vét sạch tiền đưa cho ông bà, hai tháng sau mới lộ tẩy âm mưu đáng sợ

Biết mẹ vợ ốm nặng, chồng tôi vét sạch tiền đưa cho ông bà, hai tháng sau mới lộ tẩy âm mưu đáng sợ

Tôi đã rất cảm kích khi chồng đưa ra quyết định ấy. Vậy mà tất cả lại nằm trong kế hoạch của anh.

4 Chia sẻ

Suốt 3 năm đi làm xa, chồng không gửi tiền về, thế mà giờ đây anh lại đòi tôi 500 triệu

Nếu thực hiện xong yêu cầu của chồng thì mẹ con tôi chắc phải ra đường ở mất.

Sau khi cưới nhau, bố mẹ chồng cho chúng tôi mảnh đất, hiện đang đứng tên chồng tôi. Xây nhà thì toàn bộ là tiền của tôi đi vay mượn, còn chồng không bỏ ra đồng nào.

Hai đứa con liên tiếp sinh ra, kinh tế gia đình khó khăn, chồng tôi phải đi làm xa. Những tháng đầu chồng còn gửi tiền về nuôi con nhưng từ tháng thứ 5 trở đi, đến nay đã 3 năm rồi, anh ấy không gửi về cho tôi một đồng nào.

Từ ngày chồng đi làm chưa về lần nào, thậm chí cả những ngày lễ Tết. Chồng luôn nói là công ty nhiều việc, phải tranh thủ kiếm tiền. Nhiều lần tôi bắt chồng gửi tiền về nhưng lần nào anh cũng nói tiền chồng làm gửi ngân hàng, đợi được vài tỷ sẽ mang về quê lập nghiệp. Anh cũng chán cảnh phải tha hương nơi xứ người rồi.

Nghe chồng nói cũng hợp lý, vậy là suốt những năm chồng xa nhà, tôi luôn cố gắng làm việc kiếm tiền nuôi con.

Suốt 3 năm đi làm xa, chồng không gửi tiền về, thế mà giờ đây anh lại yêu cầu vợ làm một việc không tưởng - Ảnh 1.

Theo mọi người tôi phải làm sao để biết được chồng đang nói thật hay dối đây? (Ảnh minh họa)

Chiều hôm qua, chồng bất ngờ gọi điện về nói là gửi cho anh ấy 500 triệu để trả nợ do làm ăn thua lỗ. Hiện anh bị mất việc, tiền không có, phải ăn mì tôm nửa tháng nay, nhiều người đòi nợ ráo riết. Lời chồng nói mà tôi không tin nổi vào tai mình nữa? Tôi hỏi tiền 3 năm nay làm ra đâu hết?

Chồng nói là mấy tháng trước đầu tư vào tiền ảo và bị mất sạch, giờ đang phải chạy ăn từng bữa. Anh bảo mất tổng 1 tỷ, mới trả được một nửa làm tôi sốc thật sự. Đó là số tiền mà cả đời tôi không dám mơ tới, vậy mà chồng lại đánh mất quá dễ dàng.

Tôi bảo tiền lương làm ra tháng nào đều lo cho các con, làm gì có tiền tiết kiệm. Chồng nói nếu không có tiền thì mang sổ đỏ ngân hàng đi cầm cố, vay tiền để anh ấy trả nợ người ta. Đợi khi nào tìm việc mới, làm được bao nhiêu tiền, chồng sẽ gửi về cho vợ cầm. Tôi không chấp nhận vì không có tiền trả lãi ngân hàng mỗi tháng. Anh tức giận quát tháo trong điện thoại nói vợ ích kỷ, thấy chồng đói khát, bị chủ nợ truy đòi ráo riết mà không cứu.

Tôi sợ rằng anh đang sống chung với nhân tình, giờ không về quê nữa nên muốn vơ vét thứ tài sản duy nhất. Theo mọi người tôi phải làm sao để biết được chồng đang nói thật hay dối đây?

(thuykieu...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm