BÀI GỐC Biết mẹ vợ ốm nặng, chồng tôi vét sạch tiền đưa cho ông bà, hai tháng sau mới lộ tẩy âm mưu đáng sợ

Biết mẹ vợ ốm nặng, chồng tôi vét sạch tiền đưa cho ông bà, hai tháng sau mới lộ tẩy âm mưu đáng sợ

Tôi đã rất cảm kích khi chồng đưa ra quyết định ấy. Vậy mà tất cả lại nằm trong kế hoạch của anh.

4 Chia sẻ

Đang ngủ thì nghe tiếng anh trai quát tháo ầm ĩ, tôi chạy ra xem thì chết sững khi thấy cảnh tượng hãi hùng trước mắt

Tôi đứng thẫn thờ, nhìn khung cảnh trước mặt mà giận tím người.

Vợ chồng anh trai tôi cãi nhau rất nhiều. Chuyện bé như con kiến cũng khiến họ cãi nhau ầm ĩ. Bố mẹ tôi khuyên can rất nhiều lần nhưng họ nghe rồi tai này lọt tai kia, chẳng để tâm đến. Chị dâu tôi rất hung dữ, chuyện gì không hài lòng là gây ầm lên, mặc kệ hậu quả ra sao. Tôi hay nói nhỏ với chị, bảo chị tập kiềm chế bản thân, khi chồng nóng giận thì im đi, đợi anh hết giận hãy nói. Nhưng chị không nghe, còn cãi lại, bảo tôi chưa có chồng nên không hiểu, đợi có chồng rồi sẽ hiểu được tâm trạng của chị. Đấy, chị bảo thủ như thế, tôi còn khuyên làm gì nữa?

Tuần trước, ti vi trong nhà hỏng nên tôi tự bỏ tiền ra mua cái ti vi mới với giá 38 triệu. Bố mẹ tôi thích lắm, cứ khen suốt. Nhưng chị dâu lại không vui ra mặt. Chị nói cạnh khóe tôi mua ti vi để lấy lòng bố mẹ, sau này kiếm mảnh đất rồi lấy chồng. Tôi thật tình chẳng hiểu nổi suy nghĩ của chị ấy nữa. Tôi là con gái ruột, lấy lòng bố mẹ đẻ để làm gì? Nhưng sau chuyện này, tôi hiểu thêm một điều nữa về chị dâu. Chị ấy sợ tôi bòn rút tiền bạc, đất đai ở nhà đẻ về cho nhà chồng. Sợ em chồng làm như thế nhưng mỗi tuần, chị ấy đều mua rất nhiều đồ ăn ngon và biếu tiền bố mẹ đẻ, cả nhà tôi đều biết nhưng chẳng nói tiếng nào.

Đang ngủ thì nghe tiếng anh trai quát tháo ầm ĩ, tôi chạy ra xem thì chết sững khi thấy cảnh tượng hãi hùng trước mắt - Ảnh 1.

Có nên gọi điện cho chị dâu, bảo chị ấy gửi trả 38 triệu để tôi mua cái khác không? (Ảnh minh họa)

Trưa hôm qua, khi đang ngủ, cả nhà tôi được một phen hốt hoảng khi nghe tiếng mắng chửi ầm ĩ của vợ chồng anh trai. Tôi, bố mẹ chạy ra phòng khách nhìn xem thì chết sững khi thấy cảnh tượng trước mắt. Chị dâu tôi đang cầm cây thước gỗ (để dạy con trai) đánh liên hồi vào cái ti vi treo trên tường. Còn anh trai tôi giận dữ lôi đồ đạc của chị ra đòi đốt và đuổi chị đi.

Nhìn cái ti vi bể tan nát, tôi ức chế vô cùng. Mặc dù bố mẹ tôi lớn tiếng quát, bảo cả hai ngưng lại, vợ chồng họ vẫn chỉ tay mà chửi nhau. Chị dâu còn lôi luôn bố mẹ và tôi ra để nói. Chị ấy nói bố mẹ coi trọng tôi, tôi mua có mỗi cái ti vi mà khen nức nở. Còn chị ấy nuôi cả nhà thì chẳng cảm ơn lấy một lời. (Chuyện này không hề có vì mỗi tháng tôi đều đưa chị ấy 5 triệu tiền sinh hoạt). Rồi thì mắng tôi là em chồng mà láo toét, nói xấu chị dâu với hàng xóm (Tôi không nói xấu, chỉ kể thật về chị ấy thôi)...

Kết quả buổi tranh cãi hôm qua là chị dâu bỏ về nhà mẹ đẻ. Anh tôi viết đơn ly hôn gửi qua. Tôi quá chán nản với chị dâu mình rồi nên cũng không khuyên can anh trai nữa. Kệ, họ muốn làm gì thì làm. Tôi chỉ xót cái ti vi mới mua thôi. Có nên gọi điện cho chị dâu, bảo chị ấy gửi trả 38 triệu để tôi mua cái khác không?

(hongquy...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm