Biết con rể tương lai chỉ kém mình 3 tuổi, bố tôi đập bàn phản đối còn mẹ thì than thở: “Đến tên người ta, mẹ còn không gọi đúng thì dâu rể cái gì?”

Anh trai tôi cũng phản đối và bảo sẽ giới thiệu cho tôi một người bạn của anh ấy, gia thế giàu có, đẹp trai cao ráo, chỉ hơn tôi 4 tuổi, phù hợp cưới xin hơn.

Tôi đang yêu người nước ngoài, anh ấy hơn tôi 20 tuổi nhưng nhìn vẫn rất phong độ, điển trai và rất ga lăng. Khi giao tiếp, tôi dùng google dịch nên cũng không thể hiện được hết ý nghĩa câu nói của mình, nhiều lúc tôi chán nản lắm, song anh ấy động viên nếu tôi không thể học tốt tiếng Anh, anh ấy sẽ học tiếng Việt để nói với tôi nhiều hơn.

Chuyện tình của chúng tôi cũng tạm coi như yên ổn. Bạn bè tôi quý anh ấy, thường xuyên bảo tôi đưa anh đi tụ họp cùng. Nhưng gia đình tôi thì phản đối rất ghê gớm. Anh ấy hơn tôi quá nhiều tuổi, bố tôi bảo rằng chỉ kém 3 tuổi nữa là con rể tương lai bằng tuổi bố vợ, ông không chấp nhận được chuyện này.

Mẹ tôi thì than thở bảo tôi thiếu gì người để yêu mà lại đi yêu một người ngoại quốc. Ngôn ngữ không hiểu, về sau lấy chồng mà chồng về nước thì lại phải đi theo, xa cách gia đình cả ngàn dặm, bà muốn gặp tôi cũng khó. Mà mẹ tôi còn sợ tôi bị người ta lừa nữa chứ. Bà bảo tốt nhất vẫn cứ nên lấy một người mà có thể tìm hiểu rõ gốc gác quê quán gia phả của người ta, chứ đến tên bạn trai tôi, mẹ còn gọi sai thì dâu rể thế nào được?

Biết con rể tương lai chỉ kém mình 3 tuổi, bố tôi đập bàn phản đối còn mẹ thì than thở: “Đến tên người ta, mẹ còn không gọi đúng thì dâu rể cái gì?” - Ảnh 1.

Thế nên giờ gia đình ầm ầm phản đối và ép tôi chia tay. (Ảnh minh họa)

Thế nên giờ gia đình ầm ầm phản đối và ép tôi chia tay. Anh trai tôi bảo sẽ giới thiệu cho tôi một người bạn của anh ấy, gia thế giàu có, đẹp trai cao ráo, chỉ hơn tôi 4 tuổi, phù hợp cưới xin hơn.

Tôi buồn lắm, khi tôi nói với người yêu về việc bố mẹ phản đối, muốn 2 đứa chia tay, anh còn sốc và buồn hơn. Anh không đồng ý, anh bảo sẽ thể hiện để bố mẹ tôi hiểu rằng anh sẽ mang hạnh phúc đến cho tôi. Nhưng dù anh có thể hiện thế nào đi chăng nữa, quan tâm tới nhà tôi như thế nào đi chăng nữa, cũng khó lòng lấy được thiện cảm của họ. Bởi họ không hiểu tiếng Anh, lại chê anh bập bẹ tiếng Việt, từ chối nói chuyện với anh, tránh mặt mỗi khi anh mang quà tới thăm.

Mấy hôm nay, bố tôi gọi điện chỉ trích tôi rất gay gắt. Bố bảo tôi chia tay ngay lập tức, vì để càng lâu càng khó rời xa. Nhưng tôi thì yêu anh lắm, anh cũng bày tỏ rằng sẽ không buông tay tôi.

Trời ơi, tuổi tác quan trọng thế sao mọi người ơi? Tình yêu cách biệt 20 tuổi khó khăn thế sao? Không giao tiếp được bằng ngôn ngữ thì giao tiếp bằng hành động, cử chỉ cũng được mà. Sao gia đình phải gây khó dễ cho bạn trai tôi như thế? Phải làm sao để gia đình hiểu và chúc phúc cho chúng tôi đây?

(laracl…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm