Cỗ cưới còn chưa xong, hành động của họ hàng chú rể đã khiến cô dâu "muối mặt" với khách mời nhà gái

Chím NF, Theo Helino
Chia sẻ

Đã cả tuần trôi qua kể từ đám cưới nhưng Nhung vẫn chưa dám nói chuyện với họ hàng nhà mình vì quá xấu hổ.

Nhung và Thiện quen nhau khi cô còn là một cô sinh viên năm 3. Anh hơn cô 6 tuổi và đã đi làm. Tình cờ biết nhau trong một bình luận "dạo" trên Facebook, cả hai kết bạn nói chuyện rồi gặp nhau ngoài đời. Một thời gian sau đó thì Thiện ngỏ lời yêu và Nhung đã đồng ý. 

Thế nhưng có một khoảng cách không nhỏ về hoàn cảnh gia đình của hai bên. Nhung là con gái thành phố, con một và được bố mẹ cưng chiều từ nhỏ. Trong khi đó gia đình Thiện khá hoàn cảnh. Bố mẹ anh chỉ là nông dân bình thường, nhà lại đông con nên kinh tế không lấy gì làm khá giả, nếu không muốn nói là khó khăn. 

Cũng chính vì điều này mà bố Nhung không đồng ý cho cô và Thiện yêu nhau khi biết cả hai đang tìm hiểu. Ông thường xuyên nhắc nhở con gái phải biết giữ mình bởi cô vẫn còn trẻ và chuyện yêu đương không thể vội vã được. Dù đã cố gắng vâng lời bố nhưng đến giữa năm 4 thì Nhung phát hiện mình có bầu.

Cỗ cưới còn chưa xong, hành động của họ hàng chú rể đã khiến cô dâu muối mặt với khách mời nhà gái - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sợ gia đình phản đối, sợ tương lai phía trước nên Nhung đã có ý định muốn bỏ đi cái thai trong bụng. Nhưng Thiện nhất quyết không đồng ý. Anh bảo: "Con cái là lộc trời ban, bỏ đi có tội. Hơn nữa đó cũng chẳng phải chuyện sai trái gì, con anh thì anh nhận, anh có trách nhiệm."

Ngay sau đó, Thiện theo cô về nhà, quỳ xuống trước mặt bố mẹ Nhung để xin lỗi và xin được lấy cô làm vợ. Khỏi phải nói, bố mẹ cô vô cùng tức giận nhưng cũng chẳng thể làm gì được vì chuyện đã lỡ dở nên đành nhắm mắt đồng ý. 

Ngày dạm ngõ, bố mẹ anh đi hỏi vợ cho con trai nhưng lại ăn mặc tuềnh toàng, gương mặt thì khắc khổ. Bố mẹ Nhung không nói gì nhưng họ hàng nhà cô thì không khỏi lo lắng, ai nấy cố nén tiếng thở dài cho buổi lễ bớt ảm đạm. Sau khi nói chuyện đại sự xong thì bên nhà trai xin phép được đơn giản các thủ tục cưới hỏi với lý do khoảng cách. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi hai gia đình cách nhau đến 300 km. 

Bố mẹ Nhung chỉ có mình cô nên đám cưới khá linh đình. Ngày cưới, mời khách khứa bên nhà gái là một chuyện, bố mẹ cô còn chuẩn bị riêng 40 mâm cỗ chỉ để họ hàng hai nhà giao lưu trước khi đưa Nhung về nhà chồng.

Phía nhà Nhung cứ đinh ninh rằng họ hàng 2 bên sẽ ăn uống vui vẻ rồi mới rước dâu nhưng không. Khi mâm cỗ được dọn ra thì những người bên phía nhà trai đến xin dâu chỉ ăn vài đũa cho có lệ rồi ngồi nhìn. Bố mẹ cô dâu tưởng đồ ăn không hợp khẩu vị nên đi từng bàn nói chuyện và mời mọi người ăn uống tự nhiên. 

Cỗ cưới còn chưa xong, hành động của họ hàng chú rể đã khiến cô dâu muối mặt với khách mời nhà gái - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhưng kể cả thế thì họ hàng nhà trai vẫn không chịu ăn uống gì cả. Tuy nhiên, đến cuối bữa, các mẹ các chị trong đoàn đi xin dâu phía nhà trai đồng loạt trút tất cả đồ ăn còn lại trên mâm vào túi nilon. Và cuối cùng, mỗi người một túi thức ăn cầm lên xe về khiến họ hàng nhà gái không khỏi xôn xao. Thậm chí, một vài người còn sang cả mâm cỗ phía nhà gái để lấy đồ ăn thừa. 

Đương nhiên không chỉ Nhung mà cả bố mẹ cô đều không biết phải nói như thế nào với họ hàng nhà mình. Nhưng không muốn xấu mặt thông gia, bố cô vẫn cố gắng giải thích rằng đó là phong tục địa phương ở quê Thiện. Tuy nhiên, người thân nhà gái vẫn không thôi bàn tán. Họ đều nói đi đâu thì phải theo phong tục nơi đó chứ không thể như thế được. Dì của Nhung còn nói thêm: "Hay là tại quê thằng Thiện nghèo quá nên đi đến đâu mới vơ vét đến đó như vậy?"

Nghe lời họ hàng nhà mình mà Nhung không khỏi chạnh lòng. Điều khiến cô suy nghĩ hơn là bố mẹ cô sẽ khó xử và khó đường ăn nói với người nhà sau này. Không chỉ có thế, vợ chồng Nhung dự tính sẽ ở nhà bố mẹ cô thời gian đầu sau khi cưới nhau cho đến khi cô sinh nở xong. Và bây giờ đã cả tuần trôi qua sau khi đám cưới nhưng cô vẫn chẳng dám thăm hỏi anh em họ hàng gì. 

Chia sẻ
Đọc thêm