Biết chị chồng vay tiền, vợ tôi vứt luôn cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu rồi bế con bỏ đi

Hành động vứt sổ tiết kiệm rồi bỏ đi của vợ đẩy tôi vào tình cảnh khó khăn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi ra ở riêng ngay vì vợ tôi đã mua được nhà trước khi cưới. Mỗi tháng, vợ kiếm được hơn 50 triệu, còn tôi chỉ bằng 1/4 của vợ.

Nhà tôi đông anh em nên mỗi tháng tôi đều gửi về cho bố mẹ một nửa lương của mình để họ có tiền chi tiêu. Chị gái tôi đã ly hôn, một mình nuôi 2 con nhỏ cũng túng thiếu nên hay vay mượn tiền của tôi. Nói thật, tiền lương của tôi có lẽ chỉ đủ dùng trong gia đình bố mẹ, còn gia đình nhỏ của tôi do vợ gánh vác. Cô ấy cũng hiểu chuyện nên không trách móc hay tỏ thái độ buồn bực với chồng.

Biết chị chồng vay tiền, vợ tôi vứt luôn cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu rồi bế con bỏ đi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cho đến hôm qua, khi chị tôi lên vay tiền, tôi đưa hết 5 triệu còn lại trong túi cho chị ấy thì vợ can ngăn. Cô ấy nói con bệnh, đang cần tiền mà tiền cô ấy đầu tư đất đai hết rồi. Giận vợ làm mất mặt chồng, tôi lớn tiếng quát vợ im miệng. Đợi chị tôi đi rồi, tôi xin lỗi vợ thì cô ấy lấy cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu vứt vào người tôi, bảo tôi đem sổ mà biếu chị tôi luôn đi. Rồi vợ còn hét lên, chị tôi vay tiền để chơi bời với người yêu mới chứ chẳng phải lo cho con cái. Cô ấy không chấp nhận điều đó rồi ôm con bỏ đi.

Vợ đi rồi, tôi hỏi thăm hàng xóm mới hay chị tôi có người yêu được hơn nửa năm nay thật. Biết chuyện, tôi vừa hối hận đến nhà bố mẹ vợ xin lỗi vợ thì cô ấy bảo tôi phải lấy lại số tiền cho chị chồng vay từ trước tới nay thì cô ấy mới về nhà. Mà số tiền ấy gần cả trăm triệu. Tôi rối bời quá. Mong Hướng Dương tư vấn giúp tôi cách giải quyết. (hoanthanh...@gmail.com)

Biết chị chồng vay tiền, vợ tôi vứt luôn cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu rồi bế con bỏ đi - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn là một người đàn ông trong nhà, bạn nên là trụ cột gia đình, là chỗ dựa cho vợ chứ không phải ngược lại. Việc bạn phụ giúp gia đình không sai nhưng bạn đem tất cả tiền lương để lo lắng cho bố mẹ và chị gái, mặc kệ vợ tự bươn chải là sai. Rõ ràng, chính bạn cũng đã có tâm lý ỷ lại vào sự tài giỏi và khả năng gánh vác của vợ mình. Vợ bạn là một người phụ nữ tốt tính, không chấp nhận và trách móc chồng. Nhưng điều đó không có nghĩa cô ấy không cảm thấy chán nản, bất mãn và buồn bực. Bạn đã vô tâm khi bỏ qua những cảm xúc của vợ, chỉ suy nghĩ cho gia đình và cảm xúc của bản thân mình. Hành động bỏ đi của vợ bạn là hành động quyết liệt, thể hiện rõ nét sự chán chường, thất vọng lên tới đỉnh điểm.

Bạn nên thường xuyên đến nhà vợ, xin lỗi vợ chân thành và hàn gắn tình cảm. Nếu có thể, hãy nhờ đến sự giúp đỡ từ gia đình hai bên và con cái để vợ nhanh nguôi giận. Sau đó, vợ chồng bạn cần bàn bạc về việc lấy lại tiền từ chị chồng mà không gây mất lòng, mâu thuẫn. Và bạn nên là người thực hiện điều đó. Vợ chồng bạn cũng nên xem xét lại việc chi tiêu trong gia đình, thống nhất số tiền biếu bố mẹ hai bên để có kế hoạch tiết kiệm cho tương lai.

Chị gái bạn đã có cuộc sống riêng, bạn không nên tiếp tục bao bọc vì sẽ khiến chị ấy nảy sinh tâm lý ỷ lại em trai, coi thường em dâu. Sau chuyện này, hy vọng bạn sẽ biết cách kiềm chế cảm xúc, trân trọng cảm xúc và suy nghĩ của vợ.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Biết chị chồng vay tiền, vợ tôi vứt luôn cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu rồi bế con bỏ đi - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm