Biến tấu nhỏ cho món thạch rau câu mát lịm ngon bất ngờ

Hạt Gạo,
Chia sẻ

Món thạch lớp này là 1 biếu tấu của cách làm thạch rau câu thông thường để tăng vẻ đẹp và sự ngon mắt ngon miệng cho món ăn.

 




Làm thạch rau câu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 gói bột rau câu con cá dẻo


1,5l nước dừa

240g đường

Lá dứa

Đá viên




Cho khoảng 200g lá dứa cắt nhỏ rửa sạch và 200ml nước vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt.



Trộn đều đường và bột rau câu.



Đun sôi 1,5l nước dừa, sau đó đổ hỗn hợp bột đường vào khuấy đều lên.



Chia đôi nồi nước thạch, 1 phần trắng 1 phần đổ nước cốt lá dứa, khuấy đều đợi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa hết cỡ.



Chuẩn bị khuôn kim loại để thạch nhanh nguội, đặt khuôn vào 1 khay có chứa đá viên và nước lạnh để quá trình làm đông thạch nhanh hơn. Đổ 1 lớp thạch trong, đợi cho thạch se mặt thì đổ tiếp thạch lá dứa lên. Thực hiện tương tự cho tới hết.


Lưu ý: nên lấy 2 muôi múc có thể tích tương đương để các lớp thạch giống nhau.

Phần nước thạch luôn phải giữ ấm để không bị đông lại.

Phải căn khi bề mặt lớp thạch vừa se là phải nhẹ nhàng đổ lớp tiếp theo vì để thạch đông nguội khi đổ lớp tiếp theo sẽ không dính vào nhau.



Đổ lần lượt cho tới hết, lúc này thạch cũng tương đối nguội, đặt vào tủ lạnh để cho đông và mát. Khi ăn lấy ra cắt miếng vừa phải.



Món thạch rau câu luôn là món yêu thích mỗi khi hè về vì nó vừa mát lại lành, màu sắc lại biến hóa đa dạng nên luôn mang tới cho mọi người cảm giác mát mẻ, đẹp đẽ. Món thạch rau câu lớp này là 1 biến tấu của cách làm thạch rau câu thông thường để tăng vẻ đẹp và sự ngon mắt ngon miệng cho món ăn. Cách làm đơn giản, không mất nhiều thời gian nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng chút thời gian rảnh rỗi để làm món thạch mát lành đãi cả nhà.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ