Làm chè thạch trái cây pha lê - món ngon đang "sốt xình xịch" ở Hà Nội
Chè thạch trái cây pha lê là món chè đang được mọi người yêu mến ở Hà Nội. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với thạch trái cây dẻo, lạnh đúng là một lựa chọn hoàn hảo cho cái nóng 36, 37 độ của Hà Nội những ngày này.
Nguyên liệu làm Chè bơ: 200gr thịt quả bơ 100ml sữa tươi 50ml nước cốt dừa 30gr sữa đặc 1 ít vỏ chanh 4 lá gelatine Nguyên liệu làm Thạch pha lê: 250ml nước 4-5 muỗng đường 1/2 muỗng cafe bột rau câu trong Trái cây Nguyên liệu làm Nước dừa chan 100ml nước cốt dừa 4-5 muỗng sữa đặc |
Làm chè bơ: Cắt đôi quả bơ, nạo lấy thịt bơ cho vào máy xay nhuyễn |
Ngâm gelatin với nước, vớt ra. |
Đun sữa + nước cốt dừa + sữa đặc trên bếp, cho gelatin vào khuấy tan. |
Bắc xuống cho bơ xay vào, bào ít vỏ chanh cho thơm vào. |
Trộn đều & cho ra khuôn, giữ lạnh đến khi đông. |
Làm thạch pha lê: Hoà bột rau câu và đường, đun nước sôi . |
Từ từ cho bột rau câu & đường vào khuấy liên tục. Bắc nồi xuống để nguội 3-5 phút |
Cắt nhỏ trái cây yêu thích: dâu, mít, kiwi, dưa… Cho trái cây ra khuôn, đổ thạch đã nấu vào quá chiều cao của lỗ 1 tí, sau đó đậy nắp khuôn lại chờ đông trong 1-2 giờ. |
Lượng thạch nấu được dùng cho 10 viên thạch tròn. Nếu khuôn lớn hơn, nhiều lỗ hơn bạn nhân thêm công thức nhé. |
Làm nước dừa chan: Đun 2 nguyên liệu trên bếp với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn. |
Bắc xuống để nguội. |
Lấy chè bơ ra khỏi khuôn, đặt viên thạch thêm nước đá và chan nước dừa là bạn đã hoàn thành món tráng miệng này. |