Làm chè thạch trái cây pha lê - món ngon đang "sốt xình xịch" ở Hà Nội

Linh Nhã,
Chia sẻ

Chè thạch trái cây pha lê là món chè đang được mọi người yêu mến ở Hà Nội. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với thạch trái cây dẻo, lạnh đúng là một lựa chọn hoàn hảo cho cái nóng 36, 37 độ của Hà Nội những ngày này.






Nguyên liệu làm Chè bơ:

200gr thịt quả bơ

100ml sữa tươi

50ml nước cốt dừa

30gr sữa đặc

1 ít vỏ chanh

4 lá gelatine

Nguyên liệu làm Thạch pha lê:

250ml nước

4-5 muỗng đường

1/2 muỗng cafe bột rau câu trong

Trái cây

Nguyên liệu làm Nước dừa chan

100ml nước cốt dừa

4-5 muỗng sữa đặc




Làm chè bơ: Cắt đôi quả bơ, nạo lấy thịt bơ cho vào máy xay nhuyễn



Ngâm gelatin với nước, vớt ra.



Đun sữa + nước cốt dừa + sữa đặc trên bếp, cho gelatin vào khuấy tan.



Bắc xuống cho bơ xay vào, bào ít vỏ chanh cho thơm vào.



Trộn đều & cho ra khuôn, giữ lạnh đến khi đông.



Làm thạch pha lê: Hoà bột rau câu và đường, đun nước sôi .



Từ từ cho bột rau câu & đường vào khuấy liên tục. Bắc nồi xuống để nguội 3-5 phút



Cắt nhỏ trái cây yêu thích: dâu, mít, kiwi, dưa… Cho trái cây ra khuôn, đổ thạch đã nấu vào quá chiều cao của lỗ 1 tí, sau đó đậy nắp khuôn lại chờ đông trong 1-2 giờ.



Lượng thạch nấu được dùng cho 10 viên thạch tròn. Nếu khuôn lớn hơn, nhiều lỗ hơn bạn nhân thêm công thức nhé.



Làm nước dừa chan: Đun 2 nguyên liệu trên bếp với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.



Bắc xuống để nguội.



Lấy chè bơ ra khỏi khuôn, đặt viên thạch thêm nước đá và chan nước dừa là bạn đã hoàn thành món tráng miệng này.


Chè thạch trái cây pha lê là món chè đang được mọi người yêu mến ở Hà Nội. Gọi là chè thạch trái cây pha lê bởi trong món chè này sẽ gồm chè bơ và thạch trái cây. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chè bơ beo béo, mềm, thơm với thạch trái cây dẻo, lạnh đúng là một lựa chọn hoàn hảo cho cái nóng 36, 37 độ của Hà Nội những ngày này. 

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ