Mùa hè này không thể bỏ qua 3 món thạch trái cây ngon tuyệt đỉnh!

Linh Linh,
Chia sẻ

Thạch trái cây được làm từ nước ép trái cây là món hết sức ngon lành và bổ dưỡng rất phù hợp cho những ngày nóng oi thế này!

THẠCH DƯA HẤU

1 quả dưa hấu

Bột rau câu

Đường

Nước lọc




Bổ đôi quả dưa hấu, nạo hết ruột dưa.



Cho vào cối xay nhuyễn, lọc để có nước dưa hấu. (Bạn có thể dùng máy ép thay thế)

Đong lượng nước dưa hấu thu được. Bước này rất quan trọng, vì bạn sẽ tính lượng nước và lượng bột rau câu ở bước sau. Hãy theo chỉ dẫn liều lượng trên bao bì bột rau câu để có độ đông đặc mong muốn nhé.

Ví dụ: trong video sử dụng ½ quả dưa hấu nặng 3kg. Lượng nước dưa hấu thu được là 750ml. Để đổ ½ thạch cho quả dưa cần khoảng 1l hỗn hợp thạch dưa hấu. Vậy lượng nước lọc cần đun là 250ml. Dựa trên chỉ dẫn trên bao bì bột rau câu mà dùng lượng bột rau câu cho 1l này.



Đun nước lọc và rau câu + đường cho tan . Tắt bếp cho nước dưa hấu từ từ vào hoà tan tất cả.



Đổ vào vỏ dưa hấu.



Để đông trong tủ lạnh ít nhất khoảng 4 giờ. Sau đó bạn lấy ra cắt thành miếng và thưởng thức.

THẠCH QUẢ CAM

1 quả cam vỏ vàng

Bột rau câu

Đường

Nước lọc





Bổ đôi quả cam, dùng dao cắt quanh ruột sau đó dùng thìa nạo hết ruột cam. Cho vào cối xay nhuyễn, lọc để có nước cam. (Bạn có thể dùng máy ép thay thế)



Đong lượng nước cam thu được. Bước này rất quan trọng, vì bạn sẽ tính lượng nước và lượng bột rau câu ở bước sau. Hãy theo chỉ dẫn liều lượng trên bao bì bột rau câu để có độ đông đặc mong muốn nhé. Đun nước lọc và rau câu + đường cho tan . Tắt bếp cho nước cam từ từ vào hoà tan tất cả.



Đổ vào vỏ quả cam.



Để đông trong tủ lạnh ít nhất khoảng 2 giờ. Sau đó bạn lấy ra cắt thành miếng và thưởng thức.

THẠCH THANH LONG

1 quả thanh long (400-500gram)

200ml nước cốt dừa

Bột rau câu

Đường

Hạt mè đen





Bổ đôi quả thanh long, lấy hết ruột thanh long ra.



Vỏ thanh long rửa sach, nạo hết phần trắng còn lại bên trong vỏ



Đun nước cốt dừa, bột rau câu + đường cho tan. Lưu ý: lượng rau câu bạn dung nhớ theo chỉ dẫn trên bao bì nhé.



Cho hạt mè đen vào.



Đỗ hỗn hợp vào vỏ thanh long.



Để đông trong tủ lạnh ít nhất khoảng 2 giờ. Sau đó bạn lấy ra cắt thành miếng và thưởng thức.


Làm thạch bằng cách tận dụng vỏ trái cây chắc chắn sẽ làm chọ mọi người trong gia đình bạn thích thú vì trông như trái cây thật. Hơn nữa thạch trái cây được làm từ nước ép trái cây là món hết sức ngon lành và bổ dưỡng rất phù hợp cho những ngày nóng oi thế này!

3 loại thạch cực ngon

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ