Biến tấu mới cho món bún thang ngon lạ hấp dẫn

Lân Võ,
Chia sẻ

Ai đi xa Hà Nội, khi thưởng thức một bát bún thang với mắm tôm dân dã thôi, tưởng chừng như đang được ngồi giữa con phố cổ quanh co tấp nập thân thương.





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún thang:

- Xương heo: 500g

- Giò (chả) lụa: 150g

- Thịt nạt dăm: 200g

- Trứng gà: 2 quả

- Tôm khô: 30g

- Trứng muối: 2 quả

- Hành tím, mắm tôm, gia vị





Rửa sạch xương heo, nấu với nước sôi trong 4 phút với lửa lớn để lọc bỏ bọt dơ. Sau đó, tiếp tục hầm xương với 2 lít nước, 3 củ hành tím bóc vỏ, 4g muối, 10g bột nêm, 15g đường, 20ml nước mắm trong 30 phút.


Bún thang

Giã nhỏ tôm khô. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho tôm vào phi đến khi tôm vàng đỏ là được.




Luộc chín thịt trong nước hầm xương. Trứng gà đánh tan, rán chín đều. Sau đó đem thịt, trứng gà và giò lụa thái sợi nhuyễn.




Luộc chín trứng vịt muối. Xếp bún, các loại nguyên liệu và rau sống ra tô, chan nước dùng lên dùng chung với mắm tôm.


Ai yêu Hà Nội mà không yêu văn hóa ẩm thực nơi Thủ Đô ngàn năm văn hiến vô cùng đặc trưng, phong phú và hấp dẫn. Có thể nói, bún thang là một trong những đại diện tiêu biểu cho nghệ thuật ẩm thực Hà Thành. Món bún thang mộc mạc bình dị nhưng đòi hỏi các nguyên liệu phải được sắp xếp tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế hệt như con người nơi đây vậy. Ai đi xa Hà Nội, khi thưởng thức một bát bún thang với mắm tôm dân dã thôi, tưởng chừng như đang được ngồi giữa con phố cổ quanh co tấp nập. Mang bát bún thang thơm ngon ngọt ngào vào bữa ăn gia đình, là mang cả một phần hồn nghệ thuật nơi thủ đô vào tâm hồn người ăn.

Bún thang

Lưu ý:

- Tráng trứng tràn đều mặt chảo khi chiên để được lớp áo trứng mỏng và đẹp.

- Khi luộc trứng muối không nên cho trứng vào khi nước quá sôi, sẽ làm nứt trứng.

Chia sẻ