Biến tấu mới cho món bún thang ngon lạ hấp dẫn
Ai đi xa Hà Nội, khi thưởng thức một bát bún thang với mắm tôm dân dã thôi, tưởng chừng như đang được ngồi giữa con phố cổ quanh co tấp nập thân thương.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún thang: - Xương heo: 500g - Giò (chả) lụa: 150g - Thịt nạt dăm: 200g - Trứng gà: 2 quả - Tôm khô: 30g - Trứng muối: 2 quả - Hành tím, mắm tôm, gia vị |
Rửa sạch xương heo, nấu với nước sôi trong 4 phút với lửa lớn để lọc bỏ bọt dơ. Sau đó, tiếp tục hầm xương với 2 lít nước, 3 củ hành tím bóc vỏ, 4g muối, 10g bột nêm, 15g đường, 20ml nước mắm trong 30 phút. |
Giã nhỏ tôm khô. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho tôm vào phi đến khi tôm vàng đỏ là được. |
Luộc chín thịt trong nước hầm xương. Trứng gà đánh tan, rán chín đều. Sau đó đem thịt, trứng gà và giò lụa thái sợi nhuyễn. |
Luộc chín trứng vịt muối. Xếp bún, các loại nguyên liệu và rau sống ra tô, chan nước dùng lên dùng chung với mắm tôm. |
Lưu ý:
- Tráng trứng tràn đều mặt chảo khi chiên để được lớp áo trứng mỏng và đẹp.
- Khi luộc trứng muối không nên cho trứng vào khi nước quá sôi, sẽ làm nứt trứng.