Không chỉ nổi tiếng với những đặc sản như nhãn lồng, tương Bần, gà Đông Tảo, ếch om Phượng Tường…, người Hưng Yên còn tự hào với món bún thang lươn - thức quà sáng mộc mạc, thân thương có hương vị vô cùng thanh tao, tinh tế.
Từ những món ăn còn dư từ cỗ bàn ngày Tết, các bà, các mẹ đã sáng tạo ra những món ăn hấp dẫn đến độ sau này hoàn toàn có thể trở thành món ăn đường phố ngon lành, được ưa thích ở Hà Nội.
Mắm tôm: Thứ đồ chấm gây mâu thuẫn bậc nhất trong ẩm thực Việt Nam. Người nghĩ đến nó với cái nhăn mũi khe khẽ vì cái mùi quá nồng. Người nghĩ đến nó bằng một sự thèm thuồng, với cả một danh sách những món ăn mà nếu thiếu đi mắm tôm, hương vị sẽ chẳng còn trọn vẹn.
Ai đi xa Hà Nội, khi thưởng thức một bát bún thang với mắm tôm dân dã thôi, tưởng chừng như đang được ngồi giữa con phố cổ quanh co tấp nập thân thương.