Biến món cơm quen thuộc thành "bánh gato" siêu đẹp mắt

Món cơm quen thuộc này với chút sáng tạo của bạn có thể trở thành món "bánh gato" siêu đẹp mắt và hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu

- 200gr thịt bò băm nhỏ

- ½ củ cà rốt

- 1 trái dưa leo

- 3 quả trứng

- 3 củ cải đỏ nhỏ

- 1 miếng rong biển

- Hạt mè đen

- Gia vị: dầu mè, tỏi băm nhỏ, đường, hạt tiêu, xì dầu, muối

- Khuôn làm cơm sushi khối trụ tròn

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn xào chín thịt bò băm nhỏ với một ít gia vị dầu mè, tỏi băm nhỏ, xì dầu, đường, hạt tiêu. Trứng đập vào bát, đánh tan tráng đều lớp mỏng trên chảo. Dưa leo rửa sạch cắt phần vỏ dưa và một ít cơm dưa bên trong, băm nhỏ ngâm trong nước muối 10 phút vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt nhỏ, xào trên chảo cùng với một ít muối.

Bước 2

Trứng sau khi rán xong bạn cắt nhỏ. Tất cả nguyên liệu: trứng, thịt bò, dưa leo, cà rốt cắt nhỏ đã chuẩn bị xong.

Bước 3

Cắt cà rốt, dưa leo thành khúc dài 3-4cm, lạng lớp mỏng bên ngoài thành tấm dài. Tiếp theo, bạn cắt tua rua dọc theo chiều dài của tấm cà rốt, dưa leo để làm trang trí. Cơm nóng bạn trộn với dầu mè, muối tạo gia vị khi ăn cơm sẽ ngon hơn. Tiếp đến, bạn cho cơm vào khuôn và ấn thành những khối trụ tròn nhỏ.

Bước 4

Bạn đặt 20 khối cơm thành 3 lớp trên mặt đĩa trắng, lớp thứ nhất 1 khối cơm giữa, lớp thứ hai 7 khối cơm, lớp thứ 3 là 12 khối cơm.

Bước 5

Tiếp đến, bạn phủ lên mặt 20 khối cơm lớp trứng cắt nhỏ. Tiếp theo là lớp thịt bò xào đến lớp dưa leo và trên cùng là lớp cà rốt xào.

Bước 6

Bạn xếp 7 khối cơm lên trên mặt cà rốt.

Bước 7

Bạn vo cơm thành viên tròn đặt lên trên 7 khối cơm. Trang trí tấm cà rốt bao bên ngoài viên cơm tròn làm váy. Trang trí 2 hạt mè làm đôi mắt, 2 hình tròn nhỏ củ cải làm má hồng, cắt miếng rong biển làm chiếc áo. Thêm đôi tay nhỏ xinh hai bên thật sống động.

Hoàn thành:

Cuối cùng, bạn trang trí bên ngoài vành đĩa các cành lá, vài của cải đỏ được cắt tỉa cùng với vài miếng ớt chuông màu đỏ cam cho đĩa bánh cơm thêm bắt mắt. Chắc hẳn bé sẽ ngạc nhiên và thích thú với món bánh cơm 2 tầng này của mẹ làm đấy. Không chỉ các bé thích mà người lớn cũng rất thích thú khi được ăn những món ăn được trang trí sống động.

Biến món cơm quen thuộc thành bánh gato siêu đẹp mắt - Ảnh 9.

Bạn có thể vo cơm thành những viên tròn trang trí thành các cô bé nhỏ đang nhảy múa trên đĩa thật đẹp nữa đấy!

Biến món cơm quen thuộc thành bánh gato siêu đẹp mắt - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công với cách làm món cơm đơn giản mà ngon này nhé!

Nguồn: yalove66

Chia sẻ
Đọc thêm