Bị sếp ghét, đồng nghiệp cô lập, nàng công sở vẫn được thăng chức quản lý nhờ tập trung vào 2 điều này

Sự đóng góp cho tổ chức cũng như niềm đam mê chính là nguồn năng lượng tích cực và dồi dào khiến dân công sở có động lực cống hiến hết mình, mặc kệ những thứ xung quanh.

Nàng công sở một mình chống thù trong - giặc ngoài

Giang Anh là một nữ nhân viên hiện đang làm việc tại agency quảng cáo nổi tiếng trong giới. Đặc thù ngành năng động và chuyển biến nhanh, ngay từ thời điểm vào công ty, Giang Anh đã phải đối mặt với không ít khó khăn. Bên cạnh những khó khăn trong công việc, thị phi đấu đá đến từ các nền tảng chia bè kéo cánh càng khiến cô gái trẻ dần kiệt sức và mất dần đi nguồn năng lượng dồi dào, tích cực của tuổi trẻ.

Là một trong số ít những cá nhân chỉ tập trung vào làm tốt công việc của mình để thỏa mãn đam mê, Giang Anh liên tiếp trở thành “bia tập bắn” cho “hội chị em” sân si, chẳng chăm làm việc mà ưa “dòm trước ngó sau” nơi văn phòng. Tuy nhiên, không vì thế mà cô gái trẻ nản lòng, thay vào đó, cô cố gắng quang minh, mạch lạc cũng như tập trung tối đa năng lượng cho những công việc mình đang làm nhằm mang lại kết quả công việc cao nhất, qua đó chứng minh năng lực của bản thân.

Bị sếp ghét, đồng nghiệp cô lập, nàng công sở vẫn được thăng chức quản lý nhờ tập trung vào 2 điều này - Ảnh 1.

“Giặc ngoài” chưa đủ, Giang Anh còn phải đối mặt với “thù trong”. Chuyện là chỉ với một hiểu lầm nho nhỏ, Giang Anh trở thành cái gai trong mắt sếp trực tiếp. Từ đó về sau, mọi chuyện cô gái trẻ làm đều không thể khiến cấp trên hài lòng. Thay vì chỉ dạy, động viên và khích lệ, sếp thường soi nhất cử nhất động của cô để tìm sơ hở rồi trách phạt, phê bình và đánh giá.

Tuy nhiên, không vì thế mà cô gái trẻ nản lòng bởi Giang Anh tâm niệm khi đi làm, thứ mình cần làm tốt nhất đó là công việc để có thể thỏa mãn đam mê của bản thân. Điều này thật sự là nguồn năng lượng tích cực và dồi dào kéo Giang Anh đến công sở hàng ngày. Đối mặt với thị phi, ganh ghét, cô luôn dùng thái độ lạc quan cũng như tích cực nhất để đối mặt.

Sau 1 năm làm việc, Giang Anh được sếp lớn cân nhắc thăng chức và thành lập 1 team riêng trong sự ngỡ ngàng của sếp trực tiếp và đồng nghiệp, do khối lượng công việc của công ty tăng cao.

Bị sếp ghét, đồng nghiệp cô lập, nàng công sở vẫn được thăng chức quản lý nhờ tập trung vào 2 điều này - Ảnh 2.

Đóng góp và đam mê - "gia vị" không thể thiếu để thăng tiến

Câu chuyện của Giang Anh vốn không phải là “của hiếm” ở nơi công sở. Có lẽ, ai cũng từng một lần đối mặt hoặc chứng kiến những hoàn cảnh tương tự. Và tương ứng, có nhiều cách để xử trí; có người chọn chịu đựng cho qua ngày, có người vùng lên kháng cự, có người chọn cách rời đi để đến một nơi chốn yên bình cũng như quang đãng hơn, nhưng cũng có người như Giang Anh, lấy đam mê làm động lực và tập trung làm tốt công việc được giao, đáp ứng kỳ vọng của ban giám đốc.

Amy Jen Su - một chuyên gia về tư vấn doanh nghiệp và phát triển lãnh đạo đã trình bày phương pháp giúp những nhân viên công sở đặt thứ tự ưu tiên công việc của chính họ.

Bị sếp ghét, đồng nghiệp cô lập, nàng công sở vẫn được thăng chức quản lý nhờ tập trung vào 2 điều này - Ảnh 3.

Amy cho rằng ở nơi làm việc, tự biết ưu tiên các nhiệm vụ được sếp giao cho và làm chủ công việc là thứ mà chúng ta cần quan tâm. Bạn phải tự biết nên ưu tiên những công việc nào là tốt nhất, quan trọng nhất cho sự thăng tiến của chính bản thân, thay vì chăm chăm chờ vào cấp trên. Đừng để bản thân rơi tình trạng stress vì khối lượng công việc rồi lại đổ lỗi cho quản lý.

Hai tiêu chí Amy sử dụng để lọc những công việc ưu tiên gồm: Sự đóng góp và đam mê. Đâu là sự đóng góp quan trọng nhất của chúng ta trong công ty? Nhìn lại sự đóng góp đồng nghĩa với việc nhìn vào nhu cầu của tổ chức và cách chúng ta dùng thế mạnh, kinh nghiệm và khả năng của mình để phục vụ nhu cầu đó.

Bạn đam mê điều gì? Động lực và năng lượng vốn là “nhiên liệu” cho chúng ta làm việc, vì thế bạn cần rõ ràng về việc điều gì mang lại cảm hứng trong công việc hàng ngày của bạn.

Bị sếp ghét, đồng nghiệp cô lập, nàng công sở vẫn được thăng chức quản lý nhờ tập trung vào 2 điều này - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm