10 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ làm sụp đổ hình ảnh của bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp

Quiry, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đặc biệt với những ai vừa mới đi làm hoặc đi xin việc càng cần chú ý nha!

1. Bắt tay yếu ớt

Bắt tay được xem như một cử chỉ thay cho lời chào. Chính vì thế cái bắt tay yếu ớt thường là biểu tượng của sự nhút nhát, lo lắng, ít cởi mở và thậm chí người khác còn cho rằng bạn không có tài. Một sai lầm phổ biến khác mà mọi người mắc phải là nắm tay đối phương quá lâu. Nếu bạn muốn thành công, hãy bắt tay thật chặt và tuân theo quy tắc hai giây.

10 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ làm sụp đổ ấn tượng về bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp - Ảnh 1.

2. Đặt tay sai cách

Hãy chú ý đến vị trí tay của bạn khi chúng ta đang ngồi. Bạn có thể đặt tay lên đùi, nhưng đừng để chúng vào túi vì nó sẽ làm đối phương nghi ngờ bạn đang che giấu thứ gì đó. Nếu bạn đặt tay lên bàn, đừng siết tay quá chặt hoặc đặt lòng bàn tay xuống, vì điều đó có thể cho thấy bạn muốn kiểm soát người phỏng vấn.

10 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ làm sụp đổ ấn tượng về bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp - Ảnh 2.

3. Nhai kẹo cao su

Nếu ai đó nhìn thấy bạn lần đầu và bạn đang nhai kẹo cao su, họ có thể nghĩ chúng ta là người trẻ tuổi chưa trưởng thành, tính cách trẻ con và có phần thấp bé hơn. Nhai kẹo cao su là một ý tưởng tồi tại cuộc phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên, trong những trường hợp ít trang trọng hơn, ai đó nhai kẹo cao su thường được đánh giá là thân thiện và dễ gần.

10 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ làm sụp đổ ấn tượng về bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp - Ảnh 3.

4. Né tránh ánh nhìn

Giao tiếp bằng mắt là một công cụ mạnh mẽ để tạo ấn tượng tốt lần đầu gặp. Nghiên cứu cho thấy những người duy trì giao tiếp bằng mắt khi nói và nghe thường được đánh giá là tự tin và thông minh hơn. Ngược lại, những người tránh giao tiếp bằng mắt, được xem là ít chân thành, kém hấp dẫn và hay lo lắng.

10 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ làm sụp đổ ấn tượng về bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp - Ảnh 4.

5. Nghịch tóc

Mặc dù phụ nữ đã được chứng minh là chạm vào tóc của họ tới 18 lần một ngày, nhưng chơi đùa với tóc có thể mang nhiều ý nghĩa tiêu cực. Với sếp, đồng nghiệp thì cuốn tóc bằng tay giống như thuật tán tỉnh, hoặc nó cũng có thể biểu thị sự lo lắng, lòng tự trọng thấp, căng thẳng, khó chịu. 

10 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ làm sụp đổ ấn tượng về bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp - Ảnh 5.

6. Nói chuyện lạc chủ đề

Có một số chủ đề cấm kỵ sẽ không giúp bạn tạo ấn tượng tốt với bất kỳ ai: vấn đề sức khỏe, tiền bạc, tôn giáo, sếp cũ, chính trị, hoặc cuộc sống cá nhân và các vấn đề liên quan. Đừng thao thao bất tuyệt về bản thân và hãy lắng nghe đối phương chia sẻ nữa nhé.

10 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ làm sụp đổ ấn tượng về bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp - Ảnh 6.

7. Tạo tiếng động phiền nhiễu

Những tiếng động nhỏ nhưng lặp đi lặp lại có thể khiến đối phương cảm thấy khó chịu, ví dụ như tiếng gõ móng tay xuống bàn, tiếng bấm bút bi, tiếng thở dài... Điều đó chỉ chứng tỏ bạn hay lo âu, thiếu bình tĩnh và không tập trung vào cuộc trò chuyện mà thôi.

10 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ làm sụp đổ ấn tượng về bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp - Ảnh 7.

8. Thường xuyên check điện thoại

Người bình thường kiểm tra điện thoại của họ 110 lần một ngày! Tuy nhiên, thật bất lịch sự khi kiểm tra điện thoại trong lúc nói chuyện. Nó cho thấy bạn không quan tâm đến người khác, chỉ là bạn đang buồn chán hoặc có những điều tốt hơn để làm. 

10 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ làm sụp đổ ấn tượng về bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp - Ảnh 8.

9. Đến muộn

Đặc biệt trong cuộc phỏng vấn, nếu chị em đến muộn thì tức là chính bạn đang tự giết chết cơ hội của chính mình. Không coi trọng thời gian của người khác là biểu hiện của nhân viên thiếu kỷ luật. Điều quan trọng là đừng đến trễ hoặc sát giờ vì bạn sẽ không kịp để bình tĩnh và kiểm tra một cách chỉn chu về bản thân.

10 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ làm sụp đổ ấn tượng về bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp - Ảnh 9.

10. Ăn mặc luộm thuộm

Tất nhiên rồi, điều này cực kỳ quan trọng. Đầu bết, trang phục xộc xệch hay hơi thở có mùi đều là những tác nhân làm sụp đổ hình tượng của chị em trong mắt người đối diện. Đây cũng là lý do vì sao bạn đừng đến sát giờ trong buổi phỏng vấn. Chẳng một ai muốn nghe câu chuyện từ những kẻ không biết chăm chút cho vẻ ngoài đâu!

10 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ làm sụp đổ ấn tượng về bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp - Ảnh 10.

10 điều tưởng nhỏ nhặt nhưng sẽ làm sụp đổ ấn tượng về bạn trong mắt sếp, đồng nghiệp - Ảnh 11.

Theo B.S

Chia sẻ
Đọc thêm