Bí quyết chinh phục cô tiểu thư nhà giàu của chàng thanh niên xứ Đài cách đây 43 năm: Tỏ tình mà vẫn "cành cao", kết quả là đám cưới rình rang nhất phố

An Thanh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Hồi đó ba vì yêu mẹ mà quên luôn chuyện về thăm nhà, kiểu ông sợ đi là mất vì hồi ấy mẹ xinh đẹp nổi tiếng, lộng lẫy như vậy lại lắm người theo", cô con dâu kể lại.

Đôi khi, người ta nghe kể về những câu chuyện tán tỉnh, làm quen rồi yêu nhau, cưới nhau của các bậc cha mẹ. Có những trường hợp khiến con cháu phải thắc mắc vì sao mà cuối cùng bố lại thành công "rước nàng về dinh".

Mới đây, một cô con dâu cũng kể về màn làm quen, tán tỉnh của bố mẹ chồng. Điều đáng nói, mẹ chồng cô sở hữu nhan sắc cực kỳ xinh đẹp và là tiểu thư con nhà giàu có, danh giá. Nhưng bố chồng lại xuất thân trong gia đình kém hơn về mọi mặt.

Cách tỏ tình Crush chẳng giống ai của anh chàng thanh niên nghèo và màn "lộ mặt" đầy bất ngờ

Cô gái kể lại câu chuyện ấy là Ly, 25 tuổi và đang sinh sống làm việc tại Đài Loan. Cả ba và mẹ chồng Ly đều đã ở độ tuổi U70 hết rồi. Tuy nhiên, câu chuyện tình yêu của họ vẫn khiến con cái tấm tắc khen ngợi. Ba mẹ chồng Ly cưới nhau cách đây đã 43 năm.

Ly kể: "Chuyện tình của ba mẹ chồng mình đẹp lắm nhưng cũng chứa đựng yếu tố bất ngờ. Thời điểm ấy, nhà ông ngoại rất khá ở vùng đó. Mẹ thuộc tuýp con cái nhà giàu, tiểu thư đài các. Ông bà ngoại rất muốn mẹ được gả vào trong một gia đình môn đăng hộ đối khác.

Ba chồng mình là người vùng khác đến. Quê ba cách chỗ mẹ ở đến 300km. Ba theo công ty đi làm rồi một hôm vô tình thấy được mẹ đi ngang qua.

Công ty của ba lo cho công nhân ở giống như ký túc xá. Ký túc ấy nằm trên đường về nhà của mẹ. Hồi ấy vì gia cảnh tốt nên mẹ được học rất cao. Ngày ngày mẹ đều đi qua con đường đó đến trường. Có lần, ba cùng các đồng nghiệp đứng nói chuyện trên hành lang ký túc xá thì thấy mẹ chồng đi học về ngang qua".

Cách đây 43 năm, người đàn ông thành công cưới được tiểu thư nhà giàu bằng bí quyết cực "chất": Đứng trên tầng hai ném thư tỏ tình ném xuống! - Ảnh 1.

Mẹ chồng Ly hồi trẻ rất xinh đẹp.

Nhìn thấy người đẹp, ba chồng Ly như "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên". Sau đó, ông tìm đủ mọi cách dù là mới lạ hoặc thậm chí kỳ quặc chỉ cốt để người con gái ấy chú ý.

Ly chia sẻ thêm: "Trong công ty mọi người ai cũng nói mẹ đẹp hết. Ba nhìn thì ba cũng mê luôn ngay từ lần đầu đó. Ba mới nung nấu ý định làm quen rồi tán tỉnh.

Vậy là hằng ngày ba có thêm nhiệm vụ canh giờ mẹ đi học về. Ông sẽ cố tình chạy xuống đường, đi ngược hướng lại với mẹ để gây sự chú ý. Ba cứ cố tình giả vờ mình đang đi từ trong ra, ngày nào cũng như ngày nào như vậy đó.

Sau khi gây được sự chú ý thì ông mạnh dạn viết thư tỏ tình. Ba mất bao công sức viết được bức thư thì lại ngại đến mức chẳng dám đưa xuống. Cuối cùng, ông nghĩ ra cách đứng trên lầu hai ném xuống cho mẹ khi mẹ đi ngang qua. Ai ngờ đâu mẹ cũng đã để ý ba nhưng ngại quá nên cứ giả vờ vậy. Bà nhận thư rồi cũng viết hồi đáp. Viết qua viết lại một thời gian 2 người nhận lời yêu nhau".

Đúng là một chuyện làm quen kỳ lạ và đặc biệt của những người làm cha, làm mẹ. Cả hai nhanh chóng yêu nhau rồi say đắm với tình yêu đó cho đến khi nhà bên nội gay gắt muốn con trai quay về.

Ly thoải mái kể: "Hồi đó ba vì yêu mẹ mà quên luôn chuyện về thăm nhà, kiểu ông sợ đi là mất vì hồi ấy mẹ xinh đẹp nổi tiếng, lộng lẫy như vậy lại lắm người theo.

Thời gian ấy, ông bà nội lại sốt ruột con trai lớn tuổi nên bắt đầu mối lái để giúp chuyện vợ con. Ba chồng mình nghe phong thanh như vậy nên càng nhất quyết không chịu về.

Bà nội cuối cùng phải nói dối rằng ông nội bệnh nặng lắm, về cưới vợ ngay cho kịp để ông an lòng. Ba chồng nặng trĩu tâm sự liều qua nhà bố mẹ người yêu để xin phép cho hai người được đến với nhau. Ba cũng xin được đưa mẹ về quê ra mắt".

Cách đây 43 năm, người đàn ông thành công cưới được tiểu thư nhà giàu bằng bí quyết cực "chất": Đứng trên tầng hai ném thư tỏ tình ném xuống! - Ảnh 3.

Thời đó, gia cảnh bên nhà bố chồng Ly không được như bên ngoại. Bố chồng cô cũng cực kỳ áp lực vì sợ bị phản đối tình yêu do không môn đăng hộ đối.

"Ông ngoại rất sáng suốt lại thương con nên nhìn ra được tính cách hiền lành, chăm chỉ của ba chồng mình. Dù gia cảnh có chênh lệch nhưng khó có thể ngăn cản tình yêu đó. Hồi ấy mẹ chồng cũng thương ba thật lòng. Nhiều con cái nhà giàu đến hỏi xin cưới mà bà đâu có chịu. Cuối cùng, cuộc gặp gỡ giữa hai bên gia đình đã diễn ra rồi chuẩn bị cho đám cưới", Ly kể.

Đám cưới rình rang năm 1976 và cuộc sống như mơ suốt 43 năm

"Hồi ấy, nhiều nhà vẫn còn khổ đến mức cơm không đủ ăn nhưng ông ngoại 'chơi lớn' lắm, mượn thợ chụp hình, đặt may váy cưới cho mẹ và mời khách rất đông. Em nghĩ rằng số tiền chi ra cho đám cưới ấy không hề ít đâu.

Có bức ảnh cưới hai ông bà chụp đẹp nhất đã được ép khung và trưng trong phòng khách suốt 43 năm rồi", Ly chia sẻ thêm.

Cách đây 43 năm, người đàn ông thành công cưới được tiểu thư nhà giàu bằng bí quyết cực "chất": Đứng trên tầng hai ném thư tỏ tình ném xuống! - Ảnh 4.

Những hình ảnh trong đám cưới 43 năm trước.

Suốt nhiều năm bên nhau, tình cảm của bố mẹ chồng là điều khiến cho cô con dâu người Việt Nam cảm thấy khâm phục nhất.

Ly tâm sự: "Sau khi cưới mẹ chồng có về làm dâu ba năm. Nhưng vì tính chất công việc của ba nên họ lại quay về quê ngoại tiếp tục sinh sống.

Hai ông bà tình cảm với nhau ghê lắm. Họ có 4 người con trai, lúc đầu đẻ được ba người rồi, định cố để có thêm con gái nhưng vẫn 'tòi' ra ông con trai nữa.

Ông bà thương nhau lắm, đến tuổi này rồi vẫn chăm chút nhau từng tí một. Họ cùng ăn cùng thức dậy cùng đi ngủ. Mỗi lần ông về quê thắp hương là ở trên này một mình bà buồn hiu luôn.

Buổi chiều hai ông bà vẫn nắm tay nhau đi dạo. Tối lại cùng đắp mặt nạ xem phim. Bà thích chụp hình nên vẫn hay bảo các con chụp cho ba mẹ tấm hình làm kỷ niệm".

Cách đây 43 năm, người đàn ông thành công cưới được tiểu thư nhà giàu bằng bí quyết cực "chất": Đứng trên tầng hai ném thư tỏ tình ném xuống! - Ảnh 6.

Bố chồng Ly cũng là hình mẫu khiến bất cứ người phụ nữ nào cũng ước ao. Ông chăm lo cho bà từng chút một, suốt 43 năm qua vẫn chẳng hề thay đổi.

"Ba chồng mình hiền lắm. Ngày cưới xong, ông biết ở nhà bà không nấu ăn nên ông luôn là người đứng bếp. Bà thương ông nên cũng tập tành nấu nướng nhưng thật sự các món mẹ chồng nấu chỉ có ba chồng mới ăn được. Ông lại luôn tấm tắc khen ngon khi thưởng thức.

Ba biết mẹ tính tiểu thư cái gì cũng sợ nên ông để ý lắm. Lúc gia đình chồng về Việt Nam để vợ chồng mình cưới nhau, mỗi lần bà đi vệ sinh là ông đứng ngoài canh cửa cho bà.

Mẹ chồng có tâm sự rằng cưới nhau đã 43 năm nhưng chưa bao giờ ông lớn tiếng với bà. Mình làm dâu 2 năm nay và thấy đúng là như vậy luôn đó. Đi đâu hai người cũng mặc đồ cùng màu, tình cảm lắm luôn", Ly nói thêm.

Cách đây 43 năm, người đàn ông thành công cưới được tiểu thư nhà giàu bằng bí quyết cực "chất": Đứng trên tầng hai ném thư tỏ tình ném xuống! - Ảnh 8.

Hai ông bà hiện tại.

Phải xa nhà, làm dâu xứ người nhưng Ly may mắn vì gia đình chồng quá tốt. Cũng nhờ bố mẹ chồng, cô học được thêm nhiều điều về giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Cô kể: "Mẹ chồng hiền lắm cứ để vợ chồng mình tự do. Mình muốn ăn muốn ngủ tới mấy giờ rồi làm gì đi đâu cũng được.

Mình ngưỡng mộ tình cảm của ông bà lắm. Nhiều khi bà nói với mình rằng chỉ cần con yêu người đó thật lòng, đặt mình vào vị trí của đối phương thì tụi con sẽ hạnh phúc. Sống biết bao dung một tí, thấu hiểu một tí và tìm cách bù đắp cho nhau những cái đối phương còn thiếu thì cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

Mỗi khi đến dịp kỷ niệm hay ngày lễ, cả nhà mình lại quây quần ăn chung. Ông bà đã già chẳng mấy khi quà cáp tặng nhau nhưng cũng rất biết cách nói lời ngọt ngào. Ông bà bảo cuộc đời có 4 đứa con đã là món quà lớn nhất tặng cho nhau rồi".

Đúng là một chuyện tình đẹp khiến người ta phải ngưỡng mộ. Cuộc hôn nhân kéo dài 43 năm mà mỗi ngày đều là ngày hạnh phúc. Có lẽ, tất cả chúng ta cũng sẽ ao ước có một tình yêu, cuộc hôn nhân đẹp như vậy thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm