Đám cưới cách đây 19 năm của cặp đôi “ngang trái”: Cô gái xinh đẹp vào viện thăm chị dâu đẻ rồi “mê mệt” anh trai của chị dâu!

An Thanh, Theo Helino
Chia sẻ

"Khi hay tin mình yêu anh, bác chửi không còn từ ngữ nào mà diễn tả lại nổi. Bác đòi từ mặt mình luôn", chị Hiền kể.

Cuộc nói chuyện bí mật quyết định hôn sự của cặp đôi tréo ngoe

Chị Hiền sinh năm 1982, chồng chị hơn vợ 7 tuổi. Cả hai đều đang sinh sống ở Vĩnh Long. Chị Hiền cưới chồng năm 2000. Nhắc đến chuyện yêu và cưới năm xưa, chị Hiền vẫn thấy lạ lùng vì đối tượng hơi tréo ngoe.

Chị kể: “Anh trai mình cưới em gái của chồng mình bây giờ, nghe hết hồn nhỉ? Hồi đó chị dâu mình (vừa là em chồng bây giờ) sinh em bé. Lúc đó mình vừa học văn hóa vừa đi học thời trang trên Sài Gòn. Cháu bị bệnh, anh trai của chị dâu lên nuôi cháu. Mình thì vào thăm trong viện tình cờ gặp anh.

Mình học thời trang (ngành đào tạo người mẫu) nên thường về nhà khuya. Mình mới nhờ anh ấy đi đón, cứ gặp riết rồi thích lúc nào chẳng hay. Con gái mới lớn mà, dễ bị rung động lắm, khi đó mình lại ở Sài Gòn một mình, chỉ có ảnh quan tâm ráo riết như vậy. Anh là mối tình đầu của mình luôn”.

Đám cưới cách đây 19 năm của cặp đôi ngang trái: Cô gái xinh đẹp vào viện thăm chị dâu đẻ rồi ‘mê mệt’ anh trai của chị dâu! - Ảnh 1.

Chị Hiền năm 18 tuổi.

Gặp rồi yêu anh trai của chị dâu, chị Hiền cũng biết được sự nghiêm trọng của vấn đề nhưng đã lỡ thương thì chẳng thể nào thay đổi được.

Chị tiếp tục kể: “Yêu nhau hai đứa giấu kín lắm vì hoàn cảnh tréo ngoe quá mà, ai dám nói ra chứ. Khi ấy anh quan tâm mình lắm luôn đó. Tuần nào anh cũng chạy xe lên Sài Gòn để thăm. Những ngày đó làm gì có điện thoại di động hay các phương thức nhắn tin tiện như bây giờ. Cứ hẹn giờ rồi hai đứa ra bưu điện nói chuyện qua lại với nhau. Lúc đó anh hay đùa là chắc tiền nói chuyện điện thoại đủ tiền cưới vợ mất thôi.

Cả hai cũng viết thư qua lại nữa. Có một anh bạn của anh ấy thường lên Sài Gòn và cầm thư lên cho mình. Mình lại viết rồi gửi cho anh đó cầm về hộ. Nhiều lúc nghĩ, chuyện tình của mình chắc làm phim còn được luôn nữa”.

Hai người yêu nhau trong nơm nớp lo sợ nhưng chỉ được 3 tháng, sự việc vỡ lở. Mối quan hệ yêu đương với anh trai của nhà thông gia bị phát hiện, cả hai đối mặt với sự phẫn nộ từ gia đình.

Chị Hiền nhớ lại: “Mình khi đó lên Sài Gòn học từ năm lớp 7, ở nhờ nhà một người bác. Bác nuôi nấng và lo toan chu đáo cho mình suốt nhiều năm. Khi hay tin mình yêu anh, bác giận lắm, đòi từ mặt mình luôn.

Ông nội cũng cáu, bảo thẳng rằng: ‘Không có cưới gì hết, ai đời đi cưới hỏi kiểu đó bao giờ. Cưới đi rồi cũng có một cặp chết đó’. Cha mình có nói nên lời đâu, mẹ chỉ có khóc. Ông anh trai thì bình tĩnh lắm, còn đùa: ‘Nghi lắm mà, thấy anh hai anh ấy cứ cười tủm tỉm suốt ngày, mà cứ nghe nhắc đến con Hiền là ổng hỏi thăm dữ lắm. Hai người ghê thiệt”.

Tuy nhiên, vì tình yêu quá lớn, mối tình đầu thắm thiết nên hai người kiên trì thuyết phục gia đình. Mẹ chính là người thấu hiểu và nói chuyện để gia đình chấp nhận tình yêu của người con gái mới 18 tuổi.

“Mẹ mình là người đầu tiên chấp nhận nhưng bà vẫn im lặng thôi. Một hôm, anh ấy lên nhà mình để thăm cháu. Mẹ kêu ảnh lên lầu và hỏi thăm rất nhiều. Đột nhiên, mẹ nói rằng mẹ cho hai đứa cưới nhau.

Đến bây giờ, mình vẫn không rõ cuộc nói chuyện trên lầu hôm đó có nội dung như thế nào. Mình chỉ nghe anh nói lại rằng sau một cuộc trao đổi, mẹ đã đồng ý mối hôn sự đó. Kể cả sau này, mẹ cũng không hề nói với mình là anh hứa những gì mà bà thay đổi”, chị Hiền chia sẻ.

Ảnh cưới của hai vợ chồng.

May mắn cho chị Hiền là gia đình nhà chồng lại rất thích gia đình chị. Cũng bởi vậy, chuyện tiếp tục làm sui gia, họ mừng rỡ và chấp nhận luôn.

Chị kể về ngày cưới: “Đám cưới tổ chức bình thường với đủ lễ nghi, mình mặc 7 bộ đồ trong ngày cưới. Người bác ở Sài Gòn lúc biết tin rất tức giận đó cũng vì thương cháu nên cả hai bác đều bố trí về dự đám cưới. Các bác vui vẻ lắm, ở lại 3 ngày rồi mới lên đấy. Gia đình bên chồng như cô, dì, chú, bác đều thích gia đình mình nên ủng hộ lắm.

Hàng xóm bên phía nhà anh thì cứ hò nhau đi xem mặt cô dâu thế nào mà chồng mình mê quá như vậy. Trước đó mình sống ở Sài Gòn mà, khi lấy chồng mới về Vĩnh Long thôi. Thấy mặt cô dâu xong ai cũng khen xinh thế”.

Tâm tư của người phụ nữ lấy chồng sớm và cuộc sống hôn nhân đầy bất ngờ

Quyết định lấy chồng năm 18 tuổi, chị Hiền bỏ luôn giấc mơ thời trang dang dở và quyết định ở lại Vĩnh Long làm một người vợ, người mẹ đảm đang.

Chị kể: “Thời gian đầu về nhà chồng, chiều nào mình cũng khóc. Mình cứ nhớ lại quãng thời gian còn đi học, bỏ ngang lấy chồng. Mình khóc âm thầm thôi còn bình thường vẫn tỏ ra tươi tỉnh, vui vẻ. Nhiều lúc mình cũng nghĩ nghĩ rồi buồn buồn. Hồi nhỏ cứ mơ mộng sau này lên Sài Gòn sống nhưng tự nhiên lại về quê lấy chồng. Hơi buồn nhưng bây giờ mọi chuyện cũng qua hết cả.

Chồng mình yêu vợ, thương con nhưng ảnh không giỏi thể hiện đâu. Ảnh hiền, ít nói lắm luôn nên xem ra chuyện lãng mạn cũng hơi khó khăn.

Tất cả các ngày lễ, sinh nhật anh đều mua hoa. Khi thì là anh nhớ rồi chủ động khi thì mình cứ đòi thôi. Mình và anh hay đùa nhau lắm, kiểu cứ bảo nhau thế này: 

'Anh ơi - Gì? Mai 8/3 kìa - Là ngày gì đó? Ngày quốc tế gì đó - À nhớ rồi, quốc tế phụ nam hả?’.

Hoặc là đòi thẳng: ‘Anh ơi thích cái này nè - Rồi sao? Anh coi sao có mua thì mua đi nha - Ai nói mua vậy trời?’.

Đó, cứ vậy nhưng đến ngày lễ kiểu gì cũng có thứ đồ mà mình thích. Đòi mua hoa, anh lại bảo: ‘Mua làm gì cho tốn tiền’ nhưng anh lại đi đâu kiếm được bông hồng về tặng”, chị Hiền chia sẻ thêm.

Đám cưới cách đây 19 năm của cặp đôi ngang trái: Cô gái xinh đẹp vào viện thăm chị dâu đẻ rồi ‘mê mệt’ anh trai của chị dâu! - Ảnh 5.

Đám cưới cách đây 19 năm của cặp đôi ngang trái: Cô gái xinh đẹp vào viện thăm chị dâu đẻ rồi ‘mê mệt’ anh trai của chị dâu! - Ảnh 6.

Gần 20 năm bên nhau, mối quan hệ của họ chẳng phải lúc nào cũng hiền hòa êm đềm. Đôi khi có những xích mích nhưng họ đều vượt qua cùng nhau.

Chị chia sẻ thêm“Mình và anh ít khi giận nhau lắm. Đa số giận thì mình làm lành trước nên không giận đâu, mất công lắm. Cũng có lúc hai vợ chồng căng thẳng, nghiêm trọng nhưng vì còn yêu nên lại hòa hợp trở lại và sống bên nhau hạnh phúc cho đến tận bây giờ.

Hiện tại hai vợ chồng chỉ có mỗi một cô con gái. Mình luôn nghĩ về già sẽ lên Sài Gòn sống xem sao, coi như tận hưởng không khí bận rộn mà hồi nhỏ mong muốn lớn lên được cảm nhận. Hai vợ chồng sẽ đi cùng nhau vì con bé sẽ học trên Sài Gòn, hai vợ chồng lên để chăm con cho tốt hơn nữa”.

Hình ảnh hai vợ chồng bây giờ.

Hiện tại, chuyện xưng hô giữa gia đình chị và gia đình cô em chồng khá phức tạp. Chị Hiền vẫn gọi anh trai là anh ba, anh trai chị gọi chồng chị là anh hai (gọi thay vợ) như khi xưa. Con chị gọi vợ chồng anh trai là cậu ba, cô ba. Con của anh trai lại gọi là Út Hiền, cậu hai. Cách xưng hô khá “rối não” khiến chị Hiền cũng bật cười khi giải thích.

Con gái mình cũng hay đòi kể chuyện ba mẹ ngày xưa lắm. Giờ ba nó nhậu, mỗi lần thấy nó lại bảo: ‘Sau này không lấy chồng đâu, nhậu như ba ai chịu nổi’. Mình nhiều lúc cũng bực mình khi cãi nhau rồi bảo ảnh: ‘Trời đất, nghĩ sao ngày xưa em lấy anh vậy trời. Thiệt chứ giờ có con nào ở với anh vài năm chắc nó chạy mất dép. Người gì đâu khó như quỷ, thời gian quay lại em lấy chồng mới lạ. Ở một mình cho sướng cái thân. Mỗi lần vậy ảnh chỉ cười hoặc thi thoảng bảo lại: ‘Tào lao’.

Cuộc sống mình cũng vui lắm. 20 năm bên nhau vợ chồng trải qua nhiều điều nhưng vẫn hạnh phúc, gắn bó, với mình như vậy là đủ rồi”, chị Hiền vui vẻ nói thêm.

Cuộc đời đúng là có bao nhiêu câu chuyện lạ lùng. Hai anh em đi cưới hai anh em nhà khác, tạo nên mối quan hệ phức tạp, khó gọi tên. Đôi khi, lựa chọn lấy chồng sớm sẽ khiến người ta vất vả, thậm chí hối hận. Tuy nhiên, nếu chọn đúng người thì hạnh phúc sẽ đồng hành sát bên.

Chia sẻ
Đọc thêm