Cậu bé lớp 8 tự làm mâm cơm cực ngon từ A - Z giúp mẹ, đích thị "con nhà người ta" đây rồi!

Miss Đảm, Theo Helino
Chia sẻ

Mới đây, những mâm cơm của một chàng trai học lớp 8 đã khiến không ít dân mạng, đặc biệt là các ông bố bà mẹ xuýt xoa khen ngợi.

Trong nhiều gia đình, người phụ trách mâm cơm hàng ngày thường là mẹ, thỉnh thoảng các ông bố nổi hứng sẽ vào giúp sức. Nhưng cũng không tránh khỏi những lúc các bậc phụ huynh bận rộn và không nấu ăn được cho con. 

Gặp phải tình huống này, mỗi gia đình lại có một cách xử lý khác nhau, có người gửi con sang nhà ông bà, có người lại để con đi ăn tạm ở ngoài 1 bữa,... Nhưng với chị Trương Hà thì dù có phải đi vắng bao lâu, chị cũng chẳng phải lo chuyện cơm nước cho cả nhà vì đã có cậu con trai lớn Duy Anh làm hết. 

Mới đây, chị Hà đã chia sẻ những bữa cơm do cậu con trai của mình làm từ A - Z khiến nhiều người chú ý. 

Cậu bé lớp 8 tự làm mâm cơm cực ngon từ A - Z giúp mẹ, đích thị con nhà người ta đây rồi! - Ảnh 1.

Một trong số những mâm cơm của Duy Anh: gỏi cá hồi, cá hồi sốt chanh, tôm rang, canh cải cúc giò sống, bưởi Diễn.

57
57
53
53

Duy Anh chăm chỉ làm bếp.

Theo lời kể của mẹ Hà, Duy Anh là một chàng trai học lớp 8 khá trưởng thành và có trách nhiệm. Chị không bao giờ phải làm việc gì một mình vì đã có con trai phụ giúp từ nấu ăn, rửa bát, dọn dẹp, giặt gấp đồ đến việc nặng như xách vác, sửa điện nước,... 

Đặc biệt, chàng trai 14 tuổi này có niềm yêu thích vô cùng lớn với việc nấu ăn. Hơn thế nữa, chẳng cần mẹ phải chỉ dạy nhiều, nhà có đồ gì là Duy Anh tự lên mạng mày mò tìm hiểu và làm theo. Chị Hà hạnh phúc chia sẻ: "Mỗi lần nấu xong, anh luôn cắt thử 1 miếng mời mẹ ăn và nhận xét. Món nào anh nấu mẹ cũng mê tít, mê vì đi làm về mệt mẹ có thể nằm nghỉ chờ anh cơm nước xong xuôi và chỉ có việc dậy ăn.

51
51
50
50

Những mâm cơm khác của Duy Anh.

55
55
54
54

Chị Hà và Duy Anh.

Đương nhiên, tất cả những thành quả này không phải tự nhiên mà Duy Anh có thể đạt được. Từ khi con còn nhỏ, chị đã luôn dạy các con cách tự lập mọi thứ. Duy Anh là anh cả, mẹ cũng thích nấu ăn nên khi chị vào bếp con hay quanh quẩn bên cạnh. Nếu không đi chơi chị hay vào bếp nên các con cũng hay phụ giúp mẹ. Tình yêu bếp có lẽ lan tỏa từ những ngày như thế.

Khi những mâm cơm của Duy Anh được nhiều người yêu thích, chị cũng bảo với con và trêu con có đứng lớp dạy nấu ăn hay theo nghề bếp không thì cu cậu bẽn lẽn: "Con đang đi học mà mẹ!". Trong tương lai, chị muốn hướng cho con công việc con thích và làm theo đam mê là được".

Cậu bé lớp 8 tự làm mâm cơm cực ngon từ A - Z giúp mẹ, đích thị con nhà người ta đây rồi! - Ảnh 5.

Món thịt bê nướng pho mai và mật ong của Duy Anh.

Bên cạnh đó, chị Hà cũng không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình đến những bậc phụ huynh khác: "Không bao bọc con, hãy để con được làm, tự làm, trang bị con nhiều kĩ năng. Nhất là hãy làm bạn và trải nghiệm mọi thứ đồng hành cùng con lớn lên. Nghe thì đơn giản nhưng làm mẹ là công việc khó nhất, 1 nghề vĩ đại và phức tạp nhất. Và đến khi thấy những thay đổi dù nhỏ nhất cho biết con trưởng thành, lớn lên, tích cực... là hạnh phúc của bất kì bà mẹ nào".

Hiện tại, những mâm cơm của chàng trai lớp 8 Duy Anh vẫn đang được rất nhiều người chú ý và ngưỡng mộ.

Chia sẻ
Đọc thêm