"Bí kíp" sống thọ của người Nhật
Người Nhật Bản hiện có tuổi thọ cao nhất thế giới. “Bí kíp” chính là việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống.
Chúng ta hãy cùng khám phá cách sử dụng thực phẩm của người Nhật.
Thịt đỏ: Là loại thực phẩm người Nhật hạn chế thu nạp trong chế độ ăn uống. Bởi lẽ họ biết rằng trong thịt đỏ có chứa nhiều cholesterol là tiền nguyên nhân gây hại cho tim mạch, gây nên chứng bệnh đột quỵ, tăng cholesterol trong máu dẫn đến chứng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.
Cá: Người Nhật thường ưu tiên các món cá cũng như dầu cá trong chế độ ăn uống của mình vì cá là nguồn thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Ở Nhật Bản nổi tiếng với mói ăn sushi cá hồi là một món ăn rất ngon miệng và được người Nhật thường xuyên lựa chọn.
Đậu tương: Đậu tương cũng như các sản phẩm chế biến từ đậu tương rất có lợi cho sức khỏe nói chung, tốt cho mọi lứa tuổi. Các món ăn chế biến từ đậu tương có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, chứng bệnh rất thường gặp trong cuộc sống hiện đại đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người trên thế giới.
Trà: Ở Nhật Bản có rất nhiều loại trà khác nhau với nhiều hương vị và mùi vị. Theo thống kê, người Nhật uống nhiều trà nhiều nhất trên thế giới. Loại trà phổ biến là trà xanh và trà Ô Long. Các chuyên gia đã tìm thấy trong thành phần của trà nhiều chất chống ôxy hóa, “vũ khí” đắc lực tham phòng tránh ung thư.
Tảo biển: Cũng là món ăn được ưa chuộng không kém phần ở Nhật Bản, dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như nấu canh, cuốn cơm....Trong thành phần của tảo biển có nhiều iodine, một chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe có vai trò chống lại nhiều dạng ung thư khác nhau.
Rau xanh: Là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật. Rau xanh được mệnh danh như một chiếc “kho” chứa vitamin và vi chất, chất xơ có lợi cho sức khỏe, giúp phòng tránh những chứng bệnh như táo bón, cao huyết áp, ung thư, máu nhiễm mỡ, xơ cứng động mạch.
Ăn đồ ăn tươi: Trong bếp của người Nhật, bạn sẽ khó tìm thấy những đồ ăn không còn tươi ngon và được chế biến sẵn. Họ luôn mua thức ăn tươi hằng ngày. Thói quen tự nấu nướng của phụ nữ Nhật đã giúp họ rất nhiều trong việc tránh những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo.
Thịt đỏ: Là loại thực phẩm người Nhật hạn chế thu nạp trong chế độ ăn uống. Bởi lẽ họ biết rằng trong thịt đỏ có chứa nhiều cholesterol là tiền nguyên nhân gây hại cho tim mạch, gây nên chứng bệnh đột quỵ, tăng cholesterol trong máu dẫn đến chứng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.
Cá: Người Nhật thường ưu tiên các món cá cũng như dầu cá trong chế độ ăn uống của mình vì cá là nguồn thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Ở Nhật Bản nổi tiếng với mói ăn sushi cá hồi là một món ăn rất ngon miệng và được người Nhật thường xuyên lựa chọn.
Trà: Ở Nhật Bản có rất nhiều loại trà khác nhau với nhiều hương vị và mùi vị. Theo thống kê, người Nhật uống nhiều trà nhiều nhất trên thế giới. Loại trà phổ biến là trà xanh và trà Ô Long. Các chuyên gia đã tìm thấy trong thành phần của trà nhiều chất chống ôxy hóa, “vũ khí” đắc lực tham phòng tránh ung thư.
Rau xanh: Là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật. Rau xanh được mệnh danh như một chiếc “kho” chứa vitamin và vi chất, chất xơ có lợi cho sức khỏe, giúp phòng tránh những chứng bệnh như táo bón, cao huyết áp, ung thư, máu nhiễm mỡ, xơ cứng động mạch.
Ăn đồ ăn tươi: Trong bếp của người Nhật, bạn sẽ khó tìm thấy những đồ ăn không còn tươi ngon và được chế biến sẵn. Họ luôn mua thức ăn tươi hằng ngày. Thói quen tự nấu nướng của phụ nữ Nhật đã giúp họ rất nhiều trong việc tránh những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo.