Bị gia đình phản đối, tôi và người yêu quyết định chia tay nhưng bỗng nhiên cô ấy gọi điện và đưa ra đề nghị khiến tôi sững sờ

Chị Hướng Dương,
Chia sẻ

Hiện tại em cũng không biết nên chọn lựa như thế nào nữa...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương,

Em năm nay 26 tuổi. Trước đây em có yêu một bạn nữ được 5 tháng. Chúng em thấy rất hợp nhau nên em đưa về ra mắt gia đình. Gia đình em không đồng ý vì nhà bạn ấy xa. 2 nhà cách nhau 500km, bạn ý hơi thấp 1m50 và sức khỏe yếu. Gia đình bạn ấy cũng không đồng ý, phản đối dữ dội. 2 đứa có nói chuyện và thống nhất chia tay.

Bị gia đình phản đối, tôi và người yêu quyết định chia tay nhau nhưng không ngờ 2 ngày trước, cô ấy bỗng gọi điện và đưa ra đề nghị khiến tôi sững sờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau đó em có tìm hiểu một cô gái khác, là người yêu mới của em. Nhà cô ấy gần nhà em. Chúng em bắt đầu mối quan hệ được 1 tháng. Trong thời gian này, em thấy mình và người yêu mới có một số điểm không hợp nhau. Hoặc cũng do em chưa quên được người yêu cũ.

Cách đây 2 hôm, người yêu cũ gọi điện cho em nói rằng bạn ấy vẫn muốn 2 đứa quay lại dù hai nhà có phản đối.

Hiện tại em cũng không biết nên chọn lựa như thế nào nữa, có nên quay lại với người yêu cũ hay tiếp tục mối quan hệ với người yêu mới hả chị? (terry.gre…@gmail)

Bị gia đình phản đối, tôi và người yêu quyết định chia tay nhau nhưng không ngờ 2 ngày trước, cô ấy bỗng gọi điện và đưa ra đề nghị khiến tôi sững sờ - Ảnh 3.

Chào em,

Hướng Dương sẽ phân tích để em có thể tự lựa chọn quyết định của mình bởi chuyện tình cảm chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Về người yêu cũ: Có thể thấy em vẫn rất yêu bạn ấy. Tình yêu đó đã được chứng minh sau một thời gian chia tay và quen người mới, em vẫn không thể quên được và thậm chí rất muốn quay lại. Nếu một khi đã đủ quyết tâm để nắm chặt tay nhau thì hai em hãy lên phương án để thuyết phục gia đình.

Em sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn vất vả, hãy chuẩn bị tinh thần cho những điều này. Đừng vội vã hành động nông nổi bởi sẽ khiến các bậc phụ huynh thêm phản cảm, mà từ từ "trường kỳ kháng chiến" thu phục cảm tình đồng thời chứng minh được bản lĩnh cũng như tình cảm chân thành của mình để hai bên gia đình mở rộng lòng đón nhận.

Nếu cả hai đủ kiên định vượt qua thì đó sẽ là một kết cục hạnh phúc.

Về người yêu mới: Rõ ràng em không toàn tâm toàn ý yêu thương cô ấy. Em bắt đầu mối quan hệ này một cách miễn cưỡng bởi sức ép từ gia đình. Em cũng đã nhận ra hai người không hợp nhau.

Hãy tự hỏi lòng rằng, nếu cố gắng duy trì đoạn tình cảm này, liệu em có thể hoàn toàn buông được người cũ, chăm lo cho người mới chu đáo, trao trọn trái tim cho cô ấy? Nếu không làm được điều đó thì kết quả có thể sẽ đau đớn hơn rất nhiều và người tổn thương sâu sắc nhất chính là người mới. Như vậy thì không công bằng với cô ấy, với gia đình cô ấy một chút nào em trai ạ.

Cho nên, suy nghĩ thật kỹ rồi quyết định nhé, đừng khiến cả 2 cô gái đều phải đau khổ vì em.

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ