Văn Mai Hương: Quen người mới 6 tháng và bố mẹ rất thích, anh đẹp trai thư sinh khiến tôi nghi ngờ là "trai cong"

Su. Ảnh: Leon ,
Chia sẻ

"Người tôi yêu không ở trong showbiz. Chúng tôi quen biết nhau qua bạn bè, lúc đầu tôi chẳng hề biết anh thương mình. Anh cứ tương tác trên Instagram của tôi nhưng tôi nghĩ chắc anh là gay".

Từ sau những câu chuyện tan vỡ ồn ào trong quá khứ, Văn Mai Hương ít khi đề cập đến tình cảm riêng tư. Tuy nhiên, tham gia chương trình 1 tiếng kể hết, Văn Mai Hương lần đầu nhắc đến bạn trai mới với sự tự hào, thích thú.

Văn Mai Hương kể việc hé lộ ảnh cưới, giấy đăng ký kết hôn chỉ là phục vụ cho việc quảng bá sản phẩm âm nhạc mới của mình. Cô không yêu Bùi Anh Tuấn, người đang là bạn trai của nữ ca sĩ không hoạt động trong showbiz và cũng chẳng phải người nổi tiếng gì.

Văn Mai Hương: Yêu người mới 6 tháng, anh đẹp trai thư sinh khiến tôi nghi ngờ là "trai cong" - Ảnh 1.

Anh yêu thầm tôi 6 tháng, đến lúc phát hiện ra tôi chủ động hỏi có thương mình không?

Tôi đã vượt qua những tổn thương của quá khứ, hiện tại đang hạnh phúc với tình yêu mới. Dù trong quá khứ có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì tôi cũng không hối hận, bởi nó là 1 phần thanh xuân của mình. Văn Mai Hương đã có thanh xuân gần như trọn vẹn, vậy hà cớ gì mà nuối tiếc về nó chứ.

Người tôi yêu không ở trong showbiz. Chúng tôi quen biết nhau qua bạn bè, lúc đầu tôi chẳng hề biết anh thương mình. Anh cứ tương tác trên Instagram của tôi nhưng tôi nghĩ chắc anh là gay. Bởi anh có ngoại hình thư sinh, đẹp trai, thường mặc áo sơ mi đóng thùng bảnh bao, nhìn thế làm sao mà không nghi ngờ giới tính anh cho được.

Văn Mai Hương: Yêu người mới 6 tháng, anh đẹp trai thư sinh khiến tôi nghi ngờ là "trai cong" - Ảnh 2.

Văn Mai Hương: Yêu người mới 6 tháng, anh đẹp trai thư sinh khiến tôi nghi ngờ là "trai cong" - Ảnh 3.

Thời điểm này, anh yêu thầm tôi đến 6 tháng. Khi tiếp xúc với anh, tôi có linh cảm cái người đó thương mình nhưng lại cứ lo lắng về vấn đề giới tính. Thế là tôi mang câu chuyện này nói với trợ lý của mình, tôi nhờ bạn ấy "test hàng" giúp xem là thẳng hay cong. Sau quá trình tiếp xúc, trợ lý nói anh không phải "trai cong" đâu. Bạn trợ lý xem xét kỹ càng lắm mà chẳng thấy anh có bất cứ dấu hiệu nào thuộc về giới LGBT. Tôi còn nhớ là mình đã thở phào nhẹ nhõm và kêu lên: "May quá anh không 3D".

Thế rồi tôi hỏi thẳng anh là có thích mình không. Lúc nghe tôi nói, anh hơi giật mình, anh hỏi lại: "Ừ. Làm sao biết đấy". Những chuyện tình cảm, trực giác của phụ nữ mạnh lắm, anh làm sao mà giấu được tôi. Từ đó trở đi, chúng tôi bắt đầu tìm hiểu nhau. Đến bây giờ đã được 6 tháng rồi.

Thật ra ban đầu anh ngại tôi là người nổi tiếng, lại còn từng yêu người này người kia nên anh không bộc bạch tình cảm của mình. Anh lo tôi gặp gỡ quá nhiều người nên nếu có yêu thì chắc cũng chưa tới lượt anh. Nhưng mà tình yêu là thứ tuyệt vời của tạo hóa, nó phụ thuộc vào cảm xúc, thấy chân thành, ấm áp và cảm mến nhau thì cứ yêu thôi.

Văn Mai Hương: Yêu người mới 6 tháng, anh đẹp trai thư sinh khiến tôi nghi ngờ là "trai cong" - Ảnh 4.

Văn Mai Hương: Yêu người mới 6 tháng, anh đẹp trai thư sinh khiến tôi nghi ngờ là "trai cong" - Ảnh 5.

Anh là kiểu người sẽ lắng nghe và sửa đổi những điều tôi không thích. Tôi trân trọng điều này vô cùng. Hồi trước, tôi gặp 2 dạng người, thứ nhất là khi mình nói không thích bạn trai làm chuyện ấy, anh sẽ dừng ngay thời điểm đó nhưng những lần sau thì tiếp tục làm. Dạng người thứ 2 là họ bảo ngay: "Em không thích cũng kệ em chứ, anh thích là được rồi".

Bạn trai hiện tại mang đến cho tôi cảm giác bình yên, vững chãi.

Anh không phải người nổi tiếng, anh chỉ là người thường thôi. Đi qua nhiều đổ vỡ, tôi nhận ra rằng bây giờ mình không muốn yêu người trong showbiz nữa, có quá nhiều vấn đề mà khó nói được thành lời. Anh thường xuyên đi chơi cùng bạn bè tôi và anh vui khi tôi đưa anh đi cùng. Tôi có thói quen vậy đó, yêu ai cũng kéo họ hòa vào nhóm bạn của mình, như thế thì họ mới không có cảm giác bị bỏ rơi.

Anh bảo rằng sẽ bù đắp cho những tổn thương trong quá khứ mà tôi đã chịu

Khi tôi đi diễn, anh có chở đi nhưng chẳng mấy khi vào trong. Anh sẽ ngồi trên xe và đợi tôi ra. Đương nhiên mình là ca sĩ, đôi khi phải ăn mặc gợi cảm, rực rỡ để còn bước lên sân khấu, còn đàn ông mà, đâu ai thích bạn gái mình bị nhiều người dòm ngó, săm soi. Nên đôi khi anh cũng không thích trang phục diễn mà tôi mặc. Tuy nhiên, anh không phải kiểu người bắt ép: "Anh không thích em mặc cái này", "Cái này hở quá, ngắn quá, em phải thay ra ngay cho anh". Anh sẽ có hành động thể hiện sự không hài lòng nhẹ nhàng, tôi nhìn là biết được liền đó.

Hồi xưa yêu ai đó, tôi hay va vấp vào những sai lầm. Tính của tôi thì cực kỳ thẳng, nếu như 2 người có cãi nhau, tôi sẽ ồn ào lớn tiếng rồi kéo vali ra khỏi nhà. Chuyện nặng lời rồi ném điện thoại đi là điều từng xảy ra. Người trong quá khứ cũng thế, hoặc là tôi bỏ đi, hoặc là anh ấy rời khỏi nhà. Còn bây giờ không có, khi đã đi qua quá nhiều những tổn thương, tôi học được cách điềm tĩnh cư xử để bảo vệ mối quan hệ lâu dài.

Anh hiền lắm, cũng ít nói nữa. Tôi là người nói quá nhiều rồi, chẳng thể nào quen người nói nhiều y chang tôi. Tôi đã đưa anh về gặp bố mẹ ở Hà Nội rồi, bố mẹ cũng quý anh lắm.

Tôi rất hay ăn hiếp anh và anh chấp nhận điều đó. Kiểu như là lúc ở riêng 2 người, tôi thích tỏ ra mình "to tiếng", thích nói này nói kia nhưng thực tâm trong lòng chẳng có gì hết. Còn khi ra đường, tôi sẽ để anh thể hiện bản lĩnh đàn ông, không đụng gì đến cái phần sĩ diện của anh hết. Tôi nghĩ mình khác với những bạn gái trước đây của anh, từ cách yêu thương, chăm sóc cho đến lắng nghe, chia sẻ. Người xinh đẹp, giàu có, tài giỏi trên thế gian này nhiều lắm, chỉ là không phải ai cũng dành cho mình. Phải cảm được nhau, chia sẻ với nhau thì mới yêu đương lâu dài được.

Anh biết hết những chuyện không vui trong quá khứ của tôi. Anh bảo rằng muốn bù đắp cho tổn thương mà tôi đã chịu, lúc anh nói câu này, tôi xúc động lắm. Tôi không nghĩ anh biết nhiều thế đâu, hóa ra người đàn ông đang ở trước mặt mình đã âm thầm tìm hiểu về Văn Mai Hương từ lâu lắm. Việc anh làm, tuy chỉ là nhỏ thôi nhưng cũng khiến trái tim tôi rung rinh.

Văn Mai Hương: Yêu người mới 6 tháng, anh đẹp trai thư sinh khiến tôi nghi ngờ là "trai cong" - Ảnh 6.

Văn Mai Hương: Yêu người mới 6 tháng, anh đẹp trai thư sinh khiến tôi nghi ngờ là "trai cong" - Ảnh 7.

Tôi không tiếc nuối quá khứ đâu, vì nếu như không có đổ vỡ, không có tổn thương hoặc là hận thù thì sẽ chẳng có Văn Mai Hương như ngày hôm nay. Mình cứ hiên ngang mà sống, miễn là chẳng làm điều gì sai với ai là được rồi. Nếu có sai lầm thì đó cũng là thanh xuân.

Những ngày này, mọi người hỏi tôi nhiều về chuyện kết hôn, với nghệ sĩ nữ, kết hôn là sự đánh đổi, mình sẽ phải hy sinh công việc, thanh xuân và cả sự nghiệp để làm vợ. Tôi là người hướng nội, chắc chắn tôi sẽ kết hôn và sinh con trước năm 30 tuổi. Còn bây giờ thì chưa thể, tôi còn hàng tá việc phải làm, không đơn thuần nói yêu và cưới là làm ngay được. Chuyện lấy chồng còn tùy vào thời điểm, mình cảm thấy sẵn sàng thì mới cưới được chứ.

Văn Mai Hương: Yêu người mới 6 tháng, anh đẹp trai thư sinh khiến tôi nghi ngờ là "trai cong" - Ảnh 8.

Tôi đã hoạt động showbiz được 9 năm rồi, lúc thi Vietnam Idol là được hơn 16 tuổi, đến nay đã 25, quãng thời gian này không thể gọi là quá dài, nhưng nếu nói nó ngắn lại càng không phải. Nhiều người nghĩ tôi phải lớn tuổi vì đã thấy Văn Mai Hương xuất hiện trong showbiz đến 9 năm, nhưng thật ra không phải đâu, tôi vẫn là cô gái rất thanh xuân.

Ngoài chuyện đi ca hát, tôi thích dành thời gian cho du lịch và gia đình. Tôi không chia sẻ quá nhiều về cuộc sống riêng tư vì muốn giữ cho mình sự an toàn. Tôi từng đối mặt với nhiều chỉ trích và bị trầm cảm. Có khoảng thời gian, mọi người mắng tôi nhiều bởi chuyện cân nặng và gương mặt khác lạ. Mọi người bảo tôi phẫu thuật thẩm mỹ rồi bị di chứng này kia, tuy nhiên tôi chỉ giảm cân thôi mà. Lời chê bai, miệt thị nặng nề khiến tim tôi tan nát, cảm giác mình giống như quả cầu thủy tinh, tuy bề ngoài cứng rắn nhưng nếu chẳng may làm rơi xuống đất thì sẽ vỡ tan tành.

Văn Mai Hương: Yêu người mới 6 tháng, anh đẹp trai thư sinh khiến tôi nghi ngờ là "trai cong" - Ảnh 9.

Văn Mai Hương: Yêu người mới 6 tháng, anh đẹp trai thư sinh khiến tôi nghi ngờ là "trai cong" - Ảnh 10.

Văn Mai Hương: Yêu người mới 6 tháng, anh đẹp trai thư sinh khiến tôi nghi ngờ là "trai cong" - Ảnh 11.

Hồi bị trầm cảm là tôi chỉ mới 19 - 20 tuổi, có quá nhiều áp lực về công việc, tình yêu đổ dồn vào, vậy nên bây giờ, tôi hạn chế bày tỏ mọi thứ để xin giữ lại khoảng trời riêng tư. Còn bạn trai mới, bạn bè và gia đình tôi đều biết về anh. Còn anh cũng tường tận mọi điều về tôi, như thế là đủ rồi, cần gì công bố rùm beng nữa chứ!

Chia sẻ