Bí ẩn chưa có lời giải về loài cây cho ra quả giống y hệt thiếu nữ khỏa thân

Câu chuyện về nguồn gốc của loài cây vô cùng đặc biệt này vẫn còn là một bí ẩn chưa ai biết.

Chuyện một loài cây kỳ lạ ở Thái Lan không cho ra quả bình thường mà có hình dáng y hệt những cô gái trẻ khỏa thân khiến cư dân mạng vô cùng sửng sốt.

Loài cây này có tên Nareepol, mà theo tiếng Thái “Naree” có nghĩa cô gái hay phụ nữ, còn “pol” có nghĩa là thực vật hay cây và Nareepol có nghĩa là cây phụ nữ. Loài cây kỳ lạ này được cho là sống ở tỉnh Phetchabun, phía Bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 500 km. Cây cho ra quả màu xanh với hình những cô gái khép nép nhưng hết sức duyên dáng và gợi cảm.
 
qua-co-hinh-phu-nu-khoa-than
Quả có hình dáng giống hệt thiếu nữ khỏa thân.

qua-co-hinh-phu-nu-khoa-than
Hình ảnh cho thấy cây Nareepolây cho ra quả màu xanh với hình những cô gái khép nép nhưng hết sức duyên dáng và gợi cảm. 

Hình ảnh về loài cây kỳ la này khiến không ít người tỏ ra thực sự kinh ngạc những cũng có một số khác cho rằng không có loại quả như vậy mà do ép khuôn hoặc chỉnh sửa.

Trong một câu chuyện thần thoại của người Thái cũng có một loài cây tên là Nariphon (được cho là gần giống với cây Nareepol được phát hiện ở Phetchabun, Thái Lan) sống trong một khu rừng bí ẩn có các Phật tử sinh sống tên là Phetchabun. Chuyện kể rằng, tại nơi đây Đức Phật đã dựng cho Vessantara (vốn là một hoàng tử nổi tiếng từ bi từ bỏ quyền lực, tài sản để đi theo đạo Phật), vợ và hai con của ông một túp liều trong rừng để ông ngồi thiền.
 

qua-co-hinh-phu-nu-khoa-than

qua-co-hinh-phu-nu-khoa-than
Nhiều người cho rằng loại quả này thực sự không tồn tại.
 
Tuy nhiên, khi vợ Vessantara vào rừng hái quả, bà thường xuyên bị các Phật tử chưa thoát được trần tục trêu ghẹo. Biết được điều này, Đức Phật đã tạo ra cây Nariphon. Cây mọc ra quả có hình thù những cô gái vô cùng xinh đẹp đánh lạc hướng những Phật tử kia để vợ Vessantara có thể đi tìm thức ăn về cho chồng con.
 
Theo thần thoại này, sau khi Vessantara và vợ mất đi, cây Nariphon vẫn tiếp tục cho ra quả. Vì vậy, có người cho rằng có hai cây Nariphon đang ở trong một ngôi đền Phật gần Bangkok. Tuy nhiên cho đến nay, đó chỉ là câu chuyện người ta truyền tai nhau về sự xuất hiện của loài cây này, còn việc có tồn tại cây Nareepol hay không thì vẫn còn là một bí ẩn.

(Nguồn: Mirror)
Chia sẻ
Đọc thêm