Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã bàn giao 200.000 gói thuốc điều trị F0 trong cộng đồng cho TP.HCM

100.000 thuốc A và 100.000 gói thuốc B đã được Bệnh viện Nhi Đồng 1 khẩn trương chuẩn bị và bàn giao cho 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức phục vụ cho công tác điều trị F0 tại cộng đồng.

Thông tin này được ThS.DS Nguyễn Thị Bích Nga, Trưởng khoa Dược Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết trong chiều tối 1/9.

Trước đó, BV Nhi Đồng 1 được Sở Y tế TP.HCM giao trọng trách chuẩn bị 200.000 gói thuốc trong thời gian ngắn.

Mặc dù có những khó khăn nhất định trong công tác đấu thầu, giao nhận thuốc và chuẩn bị bao bì, nhãn thuốc... trong thời gian thực hiện nghiêm giãn cách xã hội trên toàn thành phố và nhiều tỉnh thành lân cận nhưng với tinh thần "chống dịch như chống giặc", BV đã huy động mọi nguồn lực, chạy đua thời gian để hoàn thành trọng trách được giao.

Nhờ vậy, thuốc được bàn giao cho 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức để đến bệnh nhân F0 trong thời gian sớm nhất có thể.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã bàn giao 200 ngàn gói thuốc điều trị F0 trong cộng đồng cho TP.HCM - Ảnh 1.

BV đã huy động mọi nguồn lực, chạy đua thời gian để hoàn thành chuẩn bị 200.000 gói thuốc cho F0 cộng đồng.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Cố vấn chuyên môn khoa Nhiễm Khuẩn - Thần kinh của BV cho biết thêm, 200.000 gói thuốc cho F0 cộng đồng được chuẩn bị gồm 100.000 gói thuốc A và 100.000 gói thuốc B.

Gói thuốc A gồm thuốc hạ sốt và vitamin và gói thuốc B gồm một loại thuốc kháng viêm và một loại thuốc kháng đông.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế quận, huyện và thành phố Thủ Đức cũng đã nhận gói thuốc C gồm một loại thuốc chống vi rút (Molnupiravir) từ Sở Y tế TP.HCM.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã bàn giao 200 ngàn gói thuốc điều trị F0 trong cộng đồng cho TP.HCM - Ảnh 2.

Gói thuốc A gồm thuốc hạ sốt và vitamin và gói thuốc B gồm một loại thuốc kháng viêm và một loại thuốc kháng đông.

Gói thuốc A sẽ được phát rộng rãi cho tất cả bệnh nhân F0, gói thuốc B và gói thuốc C chỉ cấp phát cho một số bệnh nhân F0 có chỉ định sau khi được bác sĩ tư vấn.

Song song với việc tăng cường xét nghiệm cộng đồng, thành lập các trạm Y tế lưu động… trong thời gian thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, việc cấp phát thuốc cho F0 đang được cách ly tại nhà có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kéo giảm tỷ lệ chuyển nặng và tử vong.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã bàn giao 200 ngàn gói thuốc điều trị F0 trong cộng đồng cho TP.HCM - Ảnh 3.

Việc cấp phát thuốc cho F0 đang được cách ly tại nhà có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kéo giảm tỷ lệ chuyển nặng và tử vong.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo các Trung tâm y tế quận, huyện khi nhận được các túi thuốc cho F0 phân bổ xuống thì phát ngay cho các Trạm Y tế lưu động để đưa đến các F0 nhanh nhất.

Cần ưu tiên phát túi thuốc ngay cho F0 mà không cần phải chờ tới sau khi cập nhật ca của họ lên phần mềm. Không được để F0 bị thiếu thuốc, thiếu thông tin.

Được biết, trong thời gian tới Sở Y tế tiếp tục giao cho BV Nhi Đồng 1 chuẩn bị thêm 200 ngàn gói thuốc tương tự cho F0.

Chia sẻ
Đọc thêm