KHẨN: Tạm ngưng chuyển bệnh nhân nội khoa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 vì bệnh nhân, thân nhân nghi nhiễm COVID-19

Ngày 2/7, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn đề nghị tạm ngưng chuyển bệnh nhân nội khoa đến Bệnh viện Nhi đồng 1.

Cụ thể liên quan đến các trường hợp là bệnh nhi và thân nhân tại Khoa Sốt xuất huyết - Huyết học Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 nghi nhiễm COVID-19, để đảm bảo an toàn người bệnh cũng như chất lượng điều trị, Sở Y tế TP.HCM đề nghị tất cả các đơn vị kể từ ngày 2/7/2021 đến khi có thông báo mới, BV tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhi có bệnh lý nội khoa liên hệ chuyển viện.

BV Nhi đồng 1 vẫn tiếp tục khám và điều trị bệnh nhi ngoại trú, cấp cứu, sơ sinh, bệnh nhi có bệnh lý ngoại khoa.

KHẨN: Tạm ngưng chuyển bệnh nhân nội khoa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 vì bệnh nhân, thân nhân nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Trong trường hợp bệnh nhân vào khám ngoại trú có chỉ định nhập viện hoặc bệnh nhân cấp cứu tự đến, BV sẽ sắp xếp cho bệnh nhân nhập viện điều trị tại các khoa khác.

Đề nghị Sở Y tế các tỉnh thành khu vực phía Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc các BV công lập, ngoài công lập tại TP.HCM khi cần chuyển bệnh nhi có bệnh lý nội khoa thì liên hệ BV Nhi đồng 2, BV Nhi đồng Thành phố.

Lưu ý các đơn vị phải báo trước hoặc hội chẩn qua điện thoại trước khi chuyển bệnh.

KHẨN: Tạm ngưng chuyển bệnh nhân nội khoa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 vì bệnh nhân, thân nhân nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

BV Nhi đồng 1 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhi có bệnh lý nội khoa liên hệ chuyển viện.

Sở Y tế cũng đề nghị Giám đốc BV Nhi đồng 2, BV Nhi đồng Thành phố tạo điều kiện thuận lợi để tiếp nhận các trường hợp bệnh nhi có bệnh lý nội khoa có chỉ định chuyển viện do các bệnh viện khác chuyển đến trong thời gian như trên theo quy định.

Đề nghị Bệnh viện Nhi đồng 1 khẩn trương rà soát và tổ chức thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID -19 tại BV theo chỉ đạo của Sở Y tế và báo cáo kết quả thực hiện.

Trước đó, BV Nhi đồng 1 cũng từng tạm ngưng hoạt động toàn bộ khu chuyên khoa Sơ sinh sau khi phát hiện một nữ hộ sinh dương tính SARS-CoV-2.

Chia sẻ
Đọc thêm