Bệnh nhân đau tim đang hấp hối bỗng được cứu sống vì xe cứu thương tông phải... ổ gà

JJJ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong khi các nhân viên y tế hết hồn vì bệnh nhân sắp lìa đời, ổ gà cực lớn trên đường đã tạo ra điều kỳ diệu.

Cách đây ít hôm, tại Gretna, Nebraska (Mỹ) - một người đàn ông 59 tuổi được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo người nhà và bệnh viện, khi đó nhịp tim của ông này lên tới 200 nhịp/phút, trong khi của người bình thường, khỏe mạnh chỉ rơi vào 60 - 100 nhịp/phút.

Tình thế rất nguy cấp nhưng nhà của bệnh nhân cách bệnh viện tới 20 phút lái xe, do đó tài xế xe cứu thương phải phi hết tốc lực nhằm giữ lấy sự sống cho người đàn ông 59 tuổi.

Bệnh nhân đau tim đang hấp hối bỗng được cứu sống vì xe cứu thương tông phải... ổ gà - Ảnh 1.

Cứu người như cứu hỏa, chiếc xe đang lao băng băng trên đường thì bỗng dưng tông phải... ổ gà rất lớn. Kết quả, xe cứu thương nảy tung lên còn các nhân viên y tế cho rằng, cú va chạm sẽ khiến tim nạn nhân ngừng đập.

Thế quái nào, cú xóc lại giúp nhịp tim của ông bác 59 tuổi từ từ lấy lại ổn định. Ngay cả bệnh nhân cũng bất ngờ khi tỉnh lại trên xe cấp cứu.

Trang tin Y tế cộng đồng của thành phố Gretna chia sẻ: "Bệnh viện Lakeside ở Gretna vừa tiếp nhận một bệnh nhân với nhịp tim 200/phút. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa kịp can thiệp thì ổ gà trên đường đã cứu lấy mạng sống của bệnh nhân..."

Bệnh nhân đau tim đang hấp hối bỗng được cứu sống vì xe cứu thương tông phải... ổ gà - Ảnh 2.

Theo bác sĩ Andrew Goldsweig tại Trung tâm Y tế Nebraska cho hay: "Trong những trường hợp tương tự, chỉ có phương pháp shock điện mới giúp lấy lại nhịp tim bình thường. Đến giờ tôi mới biết ổ gà còn 'giỏi' hơn nền y tế hiện đại".

Đời này quả còn nhiều thứ thật oái oăm!

Theo Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm