Nữ bác sĩ "gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ" gây sốt với phát ngôn quyết tiêu diệt virus corona, cứu mạng hàng trăm người

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Giữa lúc đại dịch bệnh đang hoành hành, nữ y tá với gương mặt xinh như búp bê đã có những hành động thể hiện sự quyết tâm, tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người trong cuộc chiến với virus corona.

Yuan Herong (30 tuổi), cựu vận động viên thể hình, là một trong những bác sĩ đang chiến đấu với dịch viêm phổi ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), quê hương của cô. Bằng các kỹ năng y tế của mình, cô nàng đang nỗ lực từng phút để giúp bệnh nhân chiến đấu với chủng virus gây chết người.

Yuan Herong có lẽ là vận động viên thể hình nổi tiếng nhất của Trung Quốc tại thời điểm này. Không chỉ vì thân hình lực lưỡng, cơ bắp cuồn cuộn cùng gương mặt xinh đẹp như thiên thần mà còn bởi cô là một bác sĩ đang công tác tại một phòng khám y học cổ truyền Trung Quốc ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Yuan từng trở thành một “hiện tượng mạng” do thân hình rắn rỏi đằng sau lớp áo blouse trắng.

Nữ bác sĩ "gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ" gây sốt với phát ngôn quyết tiêu diệt virus corona, cứu mạng hàng trăm người - Ảnh 1.

Yuan sở hữu gương mặt xinh xắn và thân hình cơ bắp lực lưỡng đến khó tin đối lập hoàn toàn với diện mạo nữ tính.

Nữ bác sĩ "gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ" gây sốt với phát ngôn quyết tiêu diệt virus corona, cứu mạng hàng trăm người - Ảnh 2.

Nữ bác sĩ "gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ" gây sốt với phát ngôn quyết tiêu diệt virus corona, cứu mạng hàng trăm người - Ảnh 3.

Giữa lúc đại dịch hoành hành, giống như nhiều bác sĩ tâm huyết khác, Yuan cũng đang làm việc ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) bùng phát từ thành phố Vũ Hán, cách nơi cô sống khoảng 1.000 km. Yuan cho hay cô đã sẵn sàng để chiến đấu lâu dài với "kẻ địch" này.

Nữ bác sĩ "gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ" gây sốt với phát ngôn quyết tiêu diệt virus corona, cứu mạng hàng trăm người - Ảnh 4.

Yuan sở hữu thân hình cơ bắp cuồn cuộn.

Nữ bác sĩ "gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ" gây sốt với phát ngôn quyết tiêu diệt virus corona, cứu mạng hàng trăm người - Ảnh 5.

"Tôi là bác sĩ. Tôi phải xung phong chiến đấu ở tuyến đầu. Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để chống lại dịch", Yuan viết trong bài đăng mới nhất trên Instagram của mình. Yuan sở hữu tài khoản có tới hơn 360.000 người theo dõi.

Trong một bài đăng trước đó, Yuan cho hay mình đã giúp được hơn 170 bệnh nhân phục hồi sau khi nhiễm virus corona nhưng vẫn còn gần 16.000 ca nghi nhiễm bệnh.

Nữ bác sĩ "gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ" gây sốt với phát ngôn quyết tiêu diệt virus corona, cứu mạng hàng trăm người - Ảnh 6.

Nữ bác sĩ "gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ" gây sốt với phát ngôn quyết tiêu diệt virus corona, cứu mạng hàng trăm người - Ảnh 7.

"171 trường hợp viêm phổi đã được chữa khỏi và còn 15.238 ca nghi nhiễm bệnh đã được phát hiện. Những người khỏi bệnh đều được điều trị thông qua y học cổ truyền Trung Quốc và các phương pháp điều trị triệu chứng khác. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm tốt công tác phòng ngừa và điều trị", Yuan viết tuần trước.

Yuan đã trở nên nổi tiếng sau khi đăng ảnh và video của mình lên Instagram vào năm ngoái và thậm chí còn được mệnh danh là Chun Li, một nhân vật nổi tiếng trong game. 

Nữ bác sĩ 30 tuổi cho biết cô đặc biệt yêu thích các môn thể thao từ nhỏ, nhất là võ thuật Trung Hoa, nhưng bố mẹ cô lại mong con gái có sự nghiệp ổn định. 

“Bố mẹ tôi đều là bác sĩ. Ban đầu tôi không thực sự muốn theo học ngành y học cổ truyền, tôi thích võ thuật hơn. Bố mẹ tôi khuyên, đừng từ bỏ việc học vì ngành y sẽ giúp tôi có nghề nghiệp ổn định suốt cuộc đời”, Yuan nói.

(Nguồn: SCMP)

Cổng thông tin "Lá Chắn Virus Corona" liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh cũng như giúp bạn tự kiểm tra, tự bảo vệ khỏi Virus Corona, trở thành lá chắn cho chính bản thân, người thân và xã hội với các kiến thức cần thiết được khuyến cáo bởi Bộ Y tế, WHO và các chuyên gia y tế thông qua Cẩm nang kiến thức và các bài Test ngắn cập nhật mỗi ngày.

https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Nữ bác sĩ "gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ" gây sốt với phát ngôn quyết tiêu diệt virus corona, cứu mạng hàng trăm người - Ảnh 9.


Chia sẻ
Đọc thêm