Bé gái lớp 5 học trên mạng làm hàng chục món ăn ngon nhưng lịch học ở nhà vẫn rất chỉn chu: Tất cả nhờ cách dạy khéo của mẹ

Đam mê nấu ăn nên Nguyễn Thái Bảo Anh đã học làm rất nhiều món trong thời gian nghỉ ở nhà. Tuy nhiên, cô bé không quên nhiệm vụ học để thi vào trường Hà Nội - Amsterdam.

6 tuổi được mẹ hướng dẫn nấu ăn

Nghỉ học ở nhà là điều không mong muốn với nhiều học sinh, nhưng vì sự an toàn của các em trước dịch Covid-19 nên đây là phương án tối ưu. Sau 2 tháng nghỉ, một số em đã tỏ ra buồn chán vì không được đi chơi và ngập chìm trong các trò chơi trên điện thoại. 

Tuy nhiên, với cô bé Nguyễn Thái Bảo Anh, học sinh lớp 5, trường tiểu học Archimes lại khác. Tận dụng thời gian rỗi rãi này, Bảo Anh đã thỏa sức làm các món ăn yêu thích. 

Bảo Anh, học lớp 5, có đam mê với ẩm thực.

Được mẹ dạy vào bếp từ năm 6 tuổi, đến nay Bảo Anh đã rất tự tin có thể một mình đứng bếp làm các món ăn đơn giản từ a-z. Các món ăn hàng ngày như bò bít tết, bò lúc lắc, salad... mới nhìn tưởng được làm từ đầu bếp chuyên nghiệp. Và mỗi lần hoàn thành xong các tác phẩm ẩm thực, mẹ của Bảo Anh lại chụp lưu làm kỷ niệm. 

Bữa ăn hàng ngày do 2 mẹ con chuẩn bị. Riêng Bảo Anh tự làm những món như bò bít tết, bò lúc lắc, salad...

Ngoài các món ăn thông thường hàng ngày, Bảo Anh có đam mê làm bánh như sủi cảo, kem, trà sữa trân châu, socola hay thử nghiệm đồ uống đang hot trend hiện nay như Dalgona Coffee.

"Con thích món nào là tìm trên mạng học công thức rồi làm theo. Đầu tiên con nói với mẹ dự định làm món gì sau đó 2 mẹ con cùng đi mua đồ. Món nào khó quá thì con nhờ mẹ ở bên hướng dẫn", Bảo Anh chia sẻ.

Clip Bảo Anh hướng dẫn làm bánh.

Các món ăn đều được Bảo Anh học từ trên mạng.

Thành phẩm các món bánh tự tay Bảo Anh làm.

Tôn trọng sở thích và ý kiến của con

Là người hướng dẫn và chứng kiến trực tiếp thành quả của con, chị Nguyễn Thu Trang, mẹ của Bảo Anh vô cùng tự hào về con gái. Bảo Anh có đam mê nấu nướng từ nhỏ nên chị hướng dẫn con làm tự phục vụ bản thân mặc dù nhà có giúp việc. 

Không chỉ yêu thích nấu nướng mà thành tích học tập của Bảo Anh cũng rất đáng kể. Hầu hết các năm Bảo Anh đều làm lớp trưởng và đạt thành tích là học sinh tiêu biểu của lớp. Năm nay Bảo Anh học cuối cấp và nguyện vọng muốn thi vào trường Hà Nội - Amsterdam. 

Hà Nội - Amsterdam là ngôi trường danh tiếng mơ ước của nhiều học sinh Hà Nội với điều kiện dự tuyển, bài kiểm tra vô cùng gắt gao. Tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Cô bé lớp 5 học trên mạng làm hàng chục món ăn ngon, lịch học ở nhà vẫn rất chỉn chu: Tất cả nhờ phương pháp dạy đáng khen của mẹ - Ảnh 5.

Lớp trưởng Bảo Anh luôn đạt thành tích là học sinh tiêu biểu của lớp.

Biết được mong muốn của con, chị Trang ủng hộ con theo cách riêng. "Thực ra mình không đề nặng vấn đề thành tích vì không bao giờ đặt áp lực cho con. Nhưng con muốn học trường này trường kia thì bản thân phải tự cố gắng. Bố mẹ chỉ khuyến khích và đầu tư.

Hàng ngày dù nghỉ học nhưng vẫn có gia sư đến dạy cho con học 2 tiếng mỗi ngày. Quan điểm của mình là tôn trọng sở thích và ý kiến của con. Không ép buộc nhưng vấn đề gì thấy lệch lạc thì mình phân tích cho con hiểu. Quan trọng là để con tin tưởng và chia sẻ với mẹ", chị Trang tiết lộ.

Cô bé lớp 5 học trên mạng làm hàng chục món ăn ngon, lịch học ở nhà vẫn rất chỉn chu: Tất cả nhờ phương pháp dạy đáng khen của mẹ - Ảnh 6.

Ngoài thời gian học và nấu ăn, Bảo Anh còn giúp mẹ chăm em mới sinh.

Bé gái lớp 5 học trên mạng làm hàng chục món ăn ngon nhưng lịch học ở nhà vẫn rất chỉn chu: Tất cả nhờ cách dạy khéo của mẹ - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, nhiều người lo lắng chuyện con gái lớn lên thì tâm sinh lý cũng sẽ thay đổi, dần dần khó gần gũi với bố mẹ. Chị Trang hiểu điều này và có hành động rất khéo léo: "Có những vấn đề tế nhị, khó nói thì mình sẽ nhờ bạn gia sư. Bạn ấy cũng ít tuổi nên dễ chia sẻ với Bảo Anh. Tuổi này tâm sinh lý thay đổi nên mình phải khéo léo, nhất là vấn đề tình cảm của con. Tuổi này là biết thích bạn khác giới rồi nhưng bố mẹ không nên cấm đoán con mà hướng con theo kiểu tình cảm trong sáng và đặt việc học lên hàng đầu".

Theo chị Trang: "Các bố mẹ thấy con thích bạn này bạn kia là làm ầm lên rồi cấm đoán. Nhưng mình thì ngược lại. Nếu con thích bạn ấy thì con phải học giỏi hơn, phải tốt hơn lên để bạn ấy nhìn vào. Sau này con vừa học giỏi vừa làm tốt mọi chuyện thì còn nhiều bạn khác hơn bạn ấy. Thế là nàng cũng lao vào học và dần dần cũng không tư tưởng bạn kia nữa". 

Còn với Bảo Anh, khi nói về ước mơ của mình, cô bé tiết lộ: "Con sẽ cố gắng học để thi vào trường Hà Nội - Amsterdam. Sau này, con sẽ trở thành nhà thiết kế".

>> Xem thêm bài viết: Bỏ hết đồ chơi đi - bí quyết nghe có vẻ sai sai của mẹ Đà Nẵng nhưng khiến con nghỉ học ở nhà phòng dịch mà vẫn vui hết nấc 

Chia sẻ
Đọc thêm