3 cậu nhóc ngồi bàn luận về dịch Covid-19 khiến mọi người cười té ngửa, đến câu chốt hạ thì ai cũng phải thốt lên "Quá xuất sắc"

Mặc dù kiến thức đang còn chắp vá, sai lệch nhưng 3 cậu nhóc đã có màn thuyết trình ấn tượng về dịch Covid-19.

Trong 2 tháng qua, một trong những chủ đề được mọi người nhắc nhiều nhất là dịch Covid-19. Đi đến đâu mọi người cũng cập nhật thông tin về dịch, chia sẻ quy tắc bảo vệ bản thân hay những câu chuyện cảm động về những người tuyến đầu chữa trị cho bệnh nhân... Đặc biệt là cầu mong cho dịch nhanh chóng qua đi để mọi người trở lại cuộc sống bình thường. 

Chủ đề này không chỉ dừng lại ở người lớn mà các em nhỏ cũng quan tâm không kém. Mới đây, một clip về 3 bé trai ngồi thuyết trình về dịch Covid-19 khiến ai cũng không nhịn được cười.

Clip 3 bé trai ngồi bàn luận về dịch Covid-19.

Mở đầu clip, các bé cho biết: "Xin chào các bạn, mình tên là Văn Khôi. Hôm nay  mình xin thuyết trình về Covid-19. Nhưng trước tiên, mình xin giới thiệu 2 em của mình là em Lê Minh và em Minh Đăng. 

Covid-19 đang lan tỏa ra rất nhiều thế giới trong đó có Việt Nam".

Em thứ 2 tiếp lời: "Xin chào các bạn, theo mình được biết thì thế giới đang thắc mắc về dịch Covid-19". Nghe đến đây ai cũng thấy sắp được nghe một thông tin quan trọng nhưng câu tiếp theo là "Dịch xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc, có 2 loại virus rất khó chữa đó chính là virus Corona và virus Covid-19" khiến ai xem cũng phải buồn cười vì sự hồn nhiên của các bé.

Dù vậy các em cũng đã hiểu được tầm quan trọng của những người đang ngày đêm chiến đấu và chữa trị cho bệnh nhân là các chú bộ đội và y bác sĩ.

"Sau 3 tháng virus đã lan tỏa ra khắp thế giới. Nhưng mà các y bác sĩ đang ngày đêm chống chọi. Với cả các chú bộ đội đang ngày đêm cách ly những người đi từ vùng có dịch về Việt Nam. Mình xin cảm ơn các bác sĩ đã ngày đêm chống chọi dịch Covid-19 để bảo vệ bọn mình.

Con mong các chú bộ đội và các y bác sĩ luôn mạnh khỏe và tràn đầy năng lượng để chống chọi với dịch Covid-19. Con mong các bác sĩ mạnh mẽ để chống chọi dịch và điều đó sẽ thành công". Câu chốt hạ "Việt Nam vô địch" của các em khiến ai cũng khen ngợi "Quá xuất sắc".

3 cậu nhóc ngồi bàn luận về dịch Covid-19 khiến mọi người cười té ngửa, đến câu chốt hạ thì ai cũng phải thốt lên "Quá xuất sắc" - Ảnh 2.

3 cậu nhóc đáng yêu trong clip.

3 cậu nhóc ngồi bàn luận về dịch Covid-19 khiến mọi người cười té ngửa, đến câu chốt hạ thì ai cũng phải thốt lên "Quá xuất sắc" - Ảnh 3.

Chia sẻ về clip, chị Lê Ngọc Hà, mẹ của 3 bé cho biết: "Đây là bài tập ở trường của các con. Cô giáo muốn các con quay clip để gửi lời cảm ơn bác sĩ, động viên các bác sĩ chống dịch. 

Mình chỉ nêu đề bài thôi, còn các bạn ở nhà rất chịu khó xem thời sự. Mẹ thì ngày nào cũng làm tin y tế nên cả nhà nói chuyện và các bạn tự hiểu, tự tổng hợp thông tin. Dù thông tin các con dung nạp ngô nghê nhưng về cơ bản là trẻ con có cách hiểu riêng nên mình cũng khuyến khích con nói ra suy nghĩ, nhận định dù có thể Đúng hoặc Sai".

3 cậu nhóc ngồi bàn luận về dịch Covid-19 khiến mọi người cười té ngửa, đến câu chốt hạ thì ai cũng phải thốt lên "Quá xuất sắc" - Ảnh 3.

Tối nào Văn Khôi, Lê Minh và Minh Đăng cũng xem thời sự cùng gia đình.

Chị Hà chia sẻ thêm: "Các con biết sự nguy hiểm của dịch bệnh nên rất vui vẻ ở nhà với ông bà. Hai tháng nay các con không đòi ra khỏi nhà mà trông nhau, làm việc nhà giúp ông bà, thi thoảng học bài và đặc biệt ngày nào cũng xem thời sự.

Ngoài ra, các con cũng ý thức việc phải rửa tay thường xuyên, không dùng chung cốc, thìa, vật dụng cá nhân của nhau". 

Được biết, Văn Khôi và Lê Minh là 2 anh em sinh đôi, năm nay 6 tuổi, còn Minh Đăng là cậu út, năm nay 2,5 tuổi.

>> Xem thêm bài viết: Đang hôn nhau thì bị con trai 6 tuổi bắt gặp, bố mẹ "đứng hình" khi con tròn mắt nói 1 câu như ông cụ non 

Chia sẻ
Đọc thêm