Bất ngờ với thân thế quyền quý của nhiếp ảnh gia đứng sau ảnh cưới tuyệt đẹp của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan

Được giao thực hiện bộ ảnh đính hôn và ảnh cưới của cặp đôi Hoàng gia Anh nhưng ít ai biết chính nhiếp ảnh gia Alexi Lubomirski cũng thuộc dòng dõi hoàng tộc và xuất thân từ gia đình uy quyền nhất nhì lịch sử Ba Lan.

Không hổ danh là đám cưới Hoàng gia, hôn lễ cổ tích của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan là nơi hội tụ của toàn những nhân vật quyền lực từ các thành viên Hoàng tộc đến dàn khách mời danh dự trong mơ. Nhưng đó chưa phải là tất cả, nhiếp ảnh gia Alexi Lubomirski, người đảm nhận thực hiện bộ ảnh đính hôn và ảnh cưới của vợ chồng Hoàng tử Harry cũng không đơn giản chỉ một người thợ chụp hình tài năng.

Bất ngờ với thân thế quyền quý của nhiếp ảnh gia đứng sau ảnh cưới tuyệt đẹp của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan - Ảnh 1.

Alexi Lubomirski và vợ tại đám cưới Hoàng tử Harry vừa qua.

Alexi Lubomirski sinh ra ở Anh nhưng lên lớn ở Botswana, châu Phi, mang trong người 4 dòng máu Ba Lan - Pháp - Anh - Peru. Năm 11 tuổi, chính ông phát hiện bản thân thuộc dòng dõi hoàng gia Ba Lan 500 năm trước với tước hiệu đầy đủ là Hoàng thân Alexi Lubomirski. Được biết, nhà Lubomirski là một trong những gia đình nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn nhất lịch sử Ba Lan. Các thành viên trong gia đình đều giữ chức vụ quan trọng từ thống đốc, chính khách, thượng nghị sĩ, nhà ngoại giao… nắm trong tay những vùng đất lớn trải dài khắp châu Âu.

Gia đình của Alexi Lubomirski đã được Hoàng đế Ferdinand III ban tước hiệu từ Đế chế La Mã thế kỷ 17. Thế nhưng, trải qua 2 cuộc Chiến tranh thế giới và những biến động chính trị vào thế kỷ 20, gia tộc Lubomirski dần đánh mất thế lực, uy quyền lẫn tài sản. Danh hiệu Hoàng gia cao quý từ đó cũng phai mờ theo thời gian. Mãi đến khi Alexi Lubomirski lên 11 tuổi, ông mới tìm ra được cội nguồn thân thế của mình.

Bất ngờ với thân thế quyền quý của nhiếp ảnh gia đứng sau ảnh cưới tuyệt đẹp của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan - Ảnh 2.
Bất ngờ với thân thế quyền quý của nhiếp ảnh gia đứng sau ảnh cưới tuyệt đẹp của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan - Ảnh 3.
Bất ngờ với thân thế quyền quý của nhiếp ảnh gia đứng sau ảnh cưới tuyệt đẹp của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan - Ảnh 4.

Nhiếp ảnh gia của đám cưới Hoàng tử Harry và Công nương Meghan không phải hạng "thường dân", bản thân Alexi Lubomirski cũng là Hoàng thân của Ba Lan.

Xuất thân danh giá là thế nhưng cuộc sống của Alexi Lubomirski hoàn toàn không hề dính líu đến thân phận Hoàng gia. Điều này ảnh hưởng rất lớn từ những lời răn dạy của mẹ ông: “Nếu con là Hoàng tử trong thời đại này, trước hết con phải thể hiện mình là Hoàng tử trong tim và cả trong hành động của mình”. Từ đó, Alexi Lubomirski tự nhủ lòng phải sống theo tinh thần của nhà văn William Shakespeare với câu nói kinh điển: “Vương miện nằm trong tim tôi chứ không phải trên đầu”. Vị nhiếp ảnh gia cũng trích dẫn câu nói này trong cuốn sách “Princely Advice for a Happy Life” (tạm dịch: Lời khuyên của Hoàng tử cho cuộc sống hạnh phúc) được ông phát hành năm 2015.

Thời sinh viên, Alexi Lubomirski theo học đại học Brighton chuyên ngành nhiếp ảnh và từng có thời gian làm việc dưới trướng Mario Testino - nhiếp ảnh gia thời trang của giới quý tộc, có mối quan hệ mật thiết với Hoàng gia Anh. Hiện tại, ông đang sống tại New York, Mỹ cùng vợ và 2 con. Với tài năng nhiếp ảnh, Alexi Lubomirski có cơ hội cộng tác với nhiều tạp chí danh tiếng như Harper’s Bazaar US, Vogue, W Korea… cũng như không ít những tên tuổi lớn trong giới nghệ sĩ Demi Moore, Beyonce, Angelina Jolie, Charlize Theron, Gwyneth Paltrow, Natalie Portman…

Alexi Lubomirski vinh dự được thực hiện bộ ảnh đính hôn cho Hoàng tử Harry và Công nương Meghan. 2 trong số những bức ảnh tuyệt đẹp ấy đã được Vương quốc Anh chọn làm tem đặc biệt phát hành đúng ngày cưới của cặp đôi 19/5 vừa qua.

Bất ngờ với thân thế quyền quý của nhiếp ảnh gia đứng sau ảnh cưới tuyệt đẹp của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan - Ảnh 5.
Bất ngờ với thân thế quyền quý của nhiếp ảnh gia đứng sau ảnh cưới tuyệt đẹp của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan - Ảnh 6.
Bất ngờ với thân thế quyền quý của nhiếp ảnh gia đứng sau ảnh cưới tuyệt đẹp của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan - Ảnh 7.

Bộ ảnh đính hôn tuyệt đẹp dành tặng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan của vị nhiếp ảnh gia tài năng xuất thân hoàng tộc.

Bất ngờ với thân thế quyền quý của nhiếp ảnh gia đứng sau ảnh cưới tuyệt đẹp của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan - Ảnh 8.

.

Bất ngờ với thân thế quyền quý của nhiếp ảnh gia đứng sau ảnh cưới tuyệt đẹp của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan - Ảnh 9.

Bộ ảnh cưới của cặp đôi Hoàng gia mới đây được công bố cũng do Alexi Lubomirski thực hiện.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm