Bất ngờ với dấu hiệu của những người giỏi kiếm tiền: Không bị áp lực bởi tiền, biết tiêu tiền và yêu tiền từ bé!

Có nhiều bạn bè, thích bia rượu, vẻ ngoài thu hút, thích tiêu tiền,... Những đặc điểm tưởng chừng không liên quan này lại là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của một người giỏi kiếm tiền.

"Yêu" tiền từ nhỏ

Chúng ta hãy nhìn cách Emil Motycka thành lập doanh nghiệp Motycka. Ở độ tuổi những đứa trẻ khác còn đòi bố mẹ đưa đi công viên thì Emil đã có hứng thú với công việc cắt cỏ, đây là công việc khá phù hợp với một cậu bé 9 tuổi, nhưng hành động dưới đây đã quyết định anh không phải một cậu bé bình thường.

Anh mạnh dạn vay 8.000 đô-la để mua một máy cắt cỏ thương mại khi mới 13 tuổi và thành lập Motycka khi mới 18 tuổi, 100.000 đô la là số tiền khủng mà anh kiếm được trong mùa hè đó.

Rất nhiều những triệu phú đã bộc lộ khả năng kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ. Nếu bạn có trong mình "máu" kiếm tiền từ nhỏ thì xin chúc mừng, bạn rất có thể là một triệu phú tương lai.

Women-money-1128580989_383843

Bạn có nhiều mối quan hệ

Nếu bạn là người có nhiều mối quan hệ thì hẳn bạn rất thông minh và khôn khéo. Khi bạn có nhiều bạn bè và được lòng họ thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ rất thuận lợi. Càng có nhiều bạn bè thì bạn sẽ nhận được càng nhiều sự giúp đỡ sau này.

Bạn có vẻ ngoài vô cùng thu hút

Bạn chắc chắn sẽ rất khó khăn để tạo thiện cảm với đối tác nếu bạn có vẻ ngoài nhếch nhác, luộm thuộm, không chỉn chu. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi một Giáo sư Kinh tế tại Đại học Texas, những người có vẻ ngoài hấp dẫn có khả năng kiếm tiền nhiều hơn trung bình từ 3% đến 4% so với người có ngoại hình dưới trung bình. Nếu là một người có vẻ ngoài hấp dẫn thì bạn hãy tự tin tận dụng lợi thế này để phát triển công việc.

image

Là người không dễ dàng "thỏa hiệp" với thành công

Một người thành công không bao giờ hài lòng với những gì mình đang có, họ luôn cố gắng để có thể kiếm được nhiều tiền hơn thế nữa. Nếu bạn có ý chí tiến thủ thì đường tới thành công của bạn không còn xa nữa.

Không có khái niệm trì hoãn

Những người thất bại luôn ngồi im và chờ đợi thời cơ nhưng những người thành công lại đứng dậy và đi tìm thời cơ cho mình. Những triệu phú trên thế giới cho rằng không có thời điểm bắt đầu nào hoàn hảo hơn hiện tại. Bạn hãy làm việc và hướng đến mục tiêu ngay bây giờ nếu không muốn nhận thất bại.

natwest-1448x965

Kiếm tiền đồng thời cũng phải biết tiêu tiền

Những triệu phú trên thế giới không bao giờ chỉ biết kiếm tiền và tiết kiệm, thay vào đó họ còn phải biết tiêu tiền, hưởng thụ đồng tiền do mình làm ra. Nhiều "ông lớn" trên thế giới cho rằng một người vợ hoàn hảo là người biết tiêu tiền, họ cho rằng họ cần có động lực để kiếm nhiều tiền hơn nữa.

Tiêu tiền đúng cách và hợp lý là tiêu chí mà những người giàu đặt ra cho mục đích kiếm tiền của mình. Nếu bạn có đồng quan điểm này thì xin chúc mừng, bạn rất có thể là một người rất giỏi kiếm tiền trong tương lai.

friends-kqed-elena-lacey

Không ngại... nhậu

Nhiều người cho rằng bia, rượu sẽ cản trở công việc. Tuy nhiên theo nhiều cuộc nghiên cứu, đàn ông có uống rượu kiếm được nhiều hơn 21% so với những người kiêng rượu, con số này ở phụ nữ uống rượu là 8%. Các nhà nghiên cứu cho rằng, rượu, bia có thể tăng cường tương tác trong xã hội. Nếu khéo léo trong những cuộc "nhậu" thì bạn sẽ có được nhiều cơ hội hơn.

Tuy nhiên, chăm chỉ đầu tư vào "kỹ năng nhậu nhẹt" sẽ khiến tương lai ngập chìm trong bệnh tật, chớ lạm dụng quá đà nhé chị em!

Chia sẻ
Đọc thêm