BÀI GỐC Vợ tôi gần như không biết khóc: (P4) Sự thật đau lòng hé lộ

Vợ tôi gần như không biết khóc: (P4) Sự thật đau lòng hé lộ

Tôi chẳng biết mình hóa đá từ bao giờ. Đầu óc tôi lúc đó chẳng còn nghĩ được gì nữa ngoài việc nhớ lại trận đòn hôm ấy tôi và mẹ tôi đã trút lên người H. Hóa ra, em đã lường trước mọi chuyện xảy ra nên mới dễ dàng chấp nhận như thế.

15 Chia sẻ

Bất ngờ gặp lại chồng cũ trong tình huống trớ trêu

Khi cả nhà ngồi ở phòng khách, chồng cũ của tôi xin phép cho hai gia đình được chính thức gặp mặt để bàn chuyện cưới hỏi. Tôi nghe mà lùng bùng cả hai tai, thấy không thể chịu đựng thêm nên tôi xin phép về phòng trước.

Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi thất bại chóng vánh sau kết hôn khoảng 6 tháng. Ai cũng bất ngờ, riêng người trong cuộc là tôi và anh thì không. Chẳng hiểu sao tôi và anh liên tục xảy ra mâu thuẫn từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn. Vợ chồng hục hặc không ai thèm nhìn mặt ai, cao điểm là tôi bỏ về nhà mẹ. Cả hai đều ngang bướng nên không ai chủ động làm lành. Suốt mấy tháng trời chúng tôi sống ly thân, tình cảm nguội dần. Thấy không thể tiếp tục nên cả hai quyết định li hôn.

Chẳng biết đó là quyết định sai lầm hay đúng đắn, chỉ biết rằng tôi và anh đều mang tiếng dang dở một lần đò. Dư luận làm tôi mệt mỏi, tôi chuyển công tác và nơi ở để bắt đầu cho mình một cuộc sống mới. Hơn hai năm sau khi li hôn tôi gặp được chồng của mình hiện nay. Anh làm cùng công ty với tôi và là trai tân. Ngay khi mới bắt đầu tôi cũng đã chủ động chia sẻ với anh mọi chuyện. Nhưng anh nói quá khứ với anh không quan trọng, yêu tôi anh có thể chấp nhận được tất cả.    

Tập hai của tôi khá hạnh phúc, sau kết hôn được hơn năm thì tôi sinh con trai. Ông bà nội đã về hưu nên thương cháu vô cùng. Nhờ họ, tôi cũng chẳng phải quá vất vả khi vừa chăm con vừa làm việc. Cứ ngỡ mọi thứ sẽ bình yên như vậy nào ngờ cách đây vài ngày tôi bất ngờ gặp lại chồng cũ của mình trong hoàn cảnh hết sức trớ trêu.

chồng cũ

 Cuộc hôn nhân đầu tiên của tôi thất bại chóng vánh sau kết hôn khoảng 6 tháng. (Ảnh minh họa)

Hôm đó tôi được em chồng gọi điện thông báo là sẽ đưa bạn trai về ra mắt. Nhưng vì công ty có việc đột xuất nên tôi về muộn. Khi vào đến nhà thì mọi người đã đông đủ, định đến chào một câu cho phải phép. Vậy mà khi vừa bước tới tôi cứ há hốc cả mồm khi nhìn thấy chồng cũ của mình đang nói cười vui vẻ bên gia đình chồng. Tôi thấy tay chân mình lạnh ngắt, miệng thì cứ ấp a ấp úng. Cố gắng lắm tôi mới có thể thốt nên lời.    

Xuống bếp cùng mẹ chồng chuẩn bị bữa tối nhưng tay chân tôi lóng nga lóng ngóng. Tôi không thể nào hình dung được tôi và chồng cũ lại gặp nhau trong tình huống này. Suốt bữa ăn tôi không thể nuốt trôi, nhưng còn chồng cũ thì rất thản nhiên, anh nói cười vui vẻ và chăm sóc cho người yêu rất chu đáo. Anh không chút bối rối cảm giác như giữa tôi và anh chưa hề quen biết.

chồng cũ

Tôi làm sao có thể ngày nào cũng chạm mặt với anh được đây? (Ảnh minh họa) 

Khi cả nhà ngồi ở phòng khách, chồng cũ của tôi xin phép cho hai gia đình được chính thức gặp mặt để bàn chuyện cưới hỏi. Vì hai người tuổi cũng nhiều, quan trọng hơn là cô em chồng của tôi đã có thai hơn hai tháng. Tôi nghe mà lùng bùng cả hai tai, thấy không thể chịu đựng thêm nên tôi xin phép về phòng trước.

Cả đêm đó tôi thức trắng, tôi lo lắng vô cùng. Gia đình chồng đã biết tôi đã từng kết hôn nhưng liệu họ có chịu đựng nổi khi biết con rể tương lai của mình lại là chồng cũ của con dâu hay không? Rồi chồng tôi, rồi em chồng tôi sẽ sốc thế nào khi biết mọi chuyện? Quan trọng nhất là tôi, nghĩ đến việc phải kêu chồng cũ bằng em rể tôi đã lạnh cả người. Tôi làm sao có thể ngày nào cũng chạm mặt với anh được đây? 

Chia sẻ
Đọc thêm