Bất kể đàn ông hay phụ nữ, 3 vị trí này càng nhiều lông thì tuổi thọ càng dài

Hà Vũ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lông trên cơ thể con người cũng có những tác dụng nhất định đối với sức khỏe toàn cơ thể, do vậy lông ở những bộ này càng dài thì càng có lợi cho sức khỏe.

Ngày nay, các thẩm mỹ viện đều có một phương pháp giúp làm đẹp đó là tẩy lông. Nhiều phái đẹp cảm thấy rất tự ti vì đám lông rậm rạp trên cơ thể nên đã chọn cách tốn nhiều tiền đến thẩm mỹ viện để loại bỏ những sợi lông này và giúp làn da mịn màng. Hơn nữa, quá trình triệt lông rất lâu, phải mất gần nửa năm đến một năm mới có thể loại bỏ hoàn toàn lông, tiền đề là phải thực hiện đúng lịch, bằng không lông sẽ mọc lại rất nhanh.

Có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề triệt lông có tốt cho sức khỏe hay không? Các chuyên gia cho rằng, không phân biệt nam nữ, nếu càng nhiều lông ở 3 bộ phận này thì tuổi thọ càng cao, nhiều người cho là xấu, nhưng khuyên mọi người không nên cạo.

1. Nhiều lông chân

Bất kể đàn ông hay phụ nữ, 3 bộ phận này càng nhiều "lông" thì tuổi thọ càng dài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chúng ta có thể nhận thấy xung quanh chân nam giới có rất nhiều lông chân, điều này là do lông chân phản ánh mức độ tiết ra của nội tiết tố nam. Do đó, càng nhiều nội tiết tố nam thì chân mọc càng nhiều lông. Vì vậy, không nên cạo sạch những sợi lông chân này, dù cạo một lần thì vài ngày chúng sẽ mọc lại, vì lông chân tương đối cứng nên lông mới mọc sẽ làm tổn thương da.

Tuy nhiên đối với phụ nữ thì hơi khó coi, nhưng lông chân càng dài thì khả năng giải độc của cơ thể con người càng mạnh. Càng ít độc tố tích tụ, cơ thể bạn sẽ càng khỏe mạnh. Ngoài ra, lông chân cũng có thể bảo vệ da, giảm vi khuẩn sinh sản trên da hoặc nhiễm bụi và ngăn ngừa dị ứng.

2. Nhiều lông nách

Bất kể đàn ông hay phụ nữ, 3 bộ phận này càng nhiều "lông" thì tuổi thọ càng dài - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Với nhiều người, lông nách không phải là thứ được chào đón, nhất là ở chị em phụ nữ. Thế nhưng, sự thực thì lông nách có rất nhiều tác dụng.

Trước hết, nó có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, quan trọng nhất, có thể giúp chúng ta chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Nhờ có sự hiện diện của lông nách, giúp làm giảm ma sát giữa cánh tay và ngực và ngăn ngừa tổn thương. 

Nếu lông nách mọc nhiều có nghĩa là cơ thể chúng ta đặc biệt khỏe mạnh, khả năng đề kháng của bản thân tương đối mạnh. Vì vậy, một khi đã cạo sạch lông nách thì những lợi ích này sẽ không thể tiết ra được. Nếu cạo sạch lông nách có thể gây viêm da, ảnh hưởng đến cơ thể.

3. Lông mày

Bất kể đàn ông hay phụ nữ, 3 bộ phận này càng nhiều "lông" thì tuổi thọ càng dài - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Đối với lông mày, người ta thường cho rằng lông mày càng dày càng đẹp, một số chị em lại chọn cách xăm lông mày. Điều mà mọi người không biết là lông mày và tạng thận của chúng ta có quan hệ mật thiết với nhau, nếu một người sở hữu một đôi lông mày rậm có nghĩa là tạng thận của người đó rất khỏe mạnh. Nói chung những người sống lâu có một đôi lông mày rậm, còn những người có kho lông mày thưa thường hay ốm yếu.

Những người có tuổi thọ cao thường sẽ có 3 đặc điểm trên, bạn có thể tự mình kiểm tra xem bản thân có thuộc nhóm người sống thọ hay không.

Thực tế, tuổi thọ còn liên quan đến những thói quen hàng ngày của mọi người. Bình thường bạn nên duy trì tâm trạng thoải mái, ít giận dữ, tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Ăn nhiều rau củ quả, ăn ít các loại thực phẩm chiên xào, thực phẩm nhiều calo. Đặc biệt tránh hút thuốc, uống rượu, không thức khuya. Những thói quen này có thể làm giảm tỉ kệ mắc bệnh và làm tăng tuổi thọ.

Nguồn Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm