Báo Thái đưa tin một người đàn ông nước này giấu chuyện vừa về từ Nhật Bản đẩy 30 y bác sĩ vào tình trạng nghi ngờ nhiễm Covid-19 và bị cách ly

Sau nhiều lần phủ nhận, một người nhiễm Covid-19 thừa nhận mình đã đến Nhật Bản khiến những người từng tiếp xúc với anh trở thành đối tượng nghi ngờ nhiễm loại virus nguy hiểm.

Theo trang BangKok Post đưa tin ngày 26/2, một người đàn ông đã khiến 30 nhân viên y tế đang làm việc tại Trung tâm Y tế B.Care ở quận Sai Mai, thủ đô Băng Cốc, Thái Lan có nguy cơ nhiễm virus SARS-COV-2 khi ra sức phủ nhận mình từng đến Nhật Bản.

Theo ban quản lý trung tâm y tế này, người đàn ông đã đến đây vào Chủ nhật vừa qua (23/2) sau khi xuất hiện các triệu chứng ho và sốt cao. Khi được hỏi, người này cho biết bản thân chưa từng đi du lịch nước ngoài trong thời gian vừa qua. Bước đầu, anh ta đã bị chẩn đoán mắc viêm phổi và được nhập viện điều trị.

Sáng ngày hôm sau, trong lúc một chuyên gia phổi kiểm tra tình trạng sức khỏe, anh tiếp tục phủ nhận chuyện mình đã rời khỏi Thái Lan trước đó. Nhưng ngay sau đó, người này đã thừa nhận mình đã có một chuyến đi ra nước ngoài. Anh ta lập tức bị cách ly và được tiến hành xét nghiệm. Tối cùng ngày, kết quả cho thấy anh ta đã nhiễm Covid-19. 

Báo Thái đưa tin một người đàn ông nước này giấu chuyện vừa về từ Nhật Bản đẩy 30 y bác sĩ vào tình trạng nghi ngờ nhiễm Covid-19 và bị cách ly - Ảnh 1.

Máy quét nhiệt đặt tại sân bay Suvarnabhumi.

Đại diện Trung tâm Y tế B.Care cho biết: “Hành vi che giấu và phủ nhận thông tin về chuyến đi nước ngoài của bệnh nhân đã khiến 30 y bác sĩ của Trung tâm đã từng tiếp xúc với anh ta có nguy cơ nhiễm virus SARS-COV-2. Việc che giấu sẽ gây ra tác động tiêu cực đến xã hội, những người xung quanh và cả người thân”

Người đàn ông đã cùng vợ du lịch đến Hokkaido, Nhật Bản và trở về Thái Lan vào thứ Năm tuần trước (20/2). Anh ta đã được chuyển đến bệnh viện công sau đó. 

Hiện tại, mặc dù 30 nhân viên y tế này âm tính với virus SARS-COV-2 nhưng sẽ được kiểm tra liên tục và cách ly tại nhà trong 14 ngày tiếp theo. 

Nguồn: Bangkok Post

Báo Thái đưa tin một người đàn ông nước này giấu chuyện vừa về từ Nhật Bản đẩy 30 y bác sĩ vào tình trạng nghi ngờ nhiễm Covid-19 và bị cách ly - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm