Bánh tuyết mát lịm xua tan cái nóng ngày hè

Lily,
Chia sẻ

Từng miếng bánh tuyết ngon mát, thơm thơm mùi hạnh nhân ăn cùng với siro đường thanh thanh rất thú vị.





Để làm bánh tuyết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

3g bột đông sương agar


100ml nước lạnh

200ml sữa tươi không đường

100g sữa đặc

35g bột hạnh nhân

180ml nước lọc

30g đường cát

10g đường hoa quế osmanthus (tùy thích)




Cho bột đông sương agar vào khuấy đều cùng 100ml nước lạnh. Nước lạnh này bạn dùng nước để ở ngăn mát tủ lạnh nhé! Tiếp đến bắc nồi lên bếp ở lửa vừa rồi cho hỗn hợp bột agar vào khuấy đều tay.



Cho bột hạnh nhân vào trong 180ml nước lọc rồi khuấy đều. Tiếp đó cho sữa tươi, sữa đặc, đường vào nồi rồi bắc lên bếp đun đến khi hỗn hợp sôi thì cho hỗn hợp hạnh nhân vào, trộn đều lần nữa rồi tắt lửa.



Sau đó bạn cho hỗn hợp agar vào nồi hỗn hợp sữa, khuấy đều tay rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát 1-2 giờ hay đến khi đông cứng là được.



Trong một nồi nhỏ cho 10g đường hoa quế cùng 100ml nước lọc vào đun sôi để làm siro đường. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Nếu không có đường hoa quế các bạn có thể dùng đường cát để thay thế cũng được nhé!



Khi bánh tuyết đã đông cứng thì dùng dao cắt thành từng miếng rồi trình bày ra dĩa, rưới siro đường hoa quế lên và thưởng thức!



Hạnh nhân chính là nữ hoàng trong các loại hạt. Hạnh nhân chứa nhiều Vitamin E, chất xơ, khoáng chất, chất chống Oxy hóa, Axit Forlic tốt. Với cách làm bánh tuyết này bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị thơm mát của hạnh nhân, khi ăn kết hợp với siro đuờng hoa quế thơm mà thanh đảm bảo bạn sẽ có 1 món ăn tinh tế trong ngày hè nóng bức. 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tuyết này nhé!

Nguồn: daydaycook

Chia sẻ