Bánh tuyết mát lịm giải nhiệt mùa hè
Những ngày hè nóng bức bạn chỉ muốn ăn những món mát lạnh dễ chịu, để đổi vị cho cả nhà bạn có thể làm món bánh tuyết 3 màu này nhé!
Để làm bánh tuyết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 180ml kem tươi - whipping cream 180ml sữa tươi không đường 30 – 40g đường 6 lá gelatin 40ml nước cốt dừa 1 thìa cà phê bột trà xanh 10ml siro hoa bụp dấm 30g cơm dừa sấy |
Lá gelatin rửa sạch dưới vòi nước, đổ vào khoảng 20ml nước, đặt vào lò vi sóng quay chừng 1 – 2 phút cho gelatin tan hoàn toàn. |
Cho kem tươi, sữa tươi, nước cốt dừa vào đun sôi lăn tăn thì đổ hỗn hợp gelatin vào, khuấy nhẹ. Đun lửa nhỏ. |
Sau đó chia hỗn hợp làm 3 phần, lấy 1 phần, hoà với siro hoa bụp giấm. 2 phần còn lại đổ đường vào khuấy cho tan rồi tắt bếp. Chia ra làm 2 hộp, 1 hộp cho phần bột trà xanh vào khuấy cho tan. Để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2h là đông lại. |
Sau 2h, lấy ra cắt thành từng miếng vuông, lăn qua lớp dừa sấy là có thể thưởng thức được rồi. |
Chúc bạn ngon miệng và hài long với món bánh tuyết 3 màu này!