Bánh tuyết mát lịm giải nhiệt mùa hè

Alice,
Chia sẻ

Những ngày hè nóng bức bạn chỉ muốn ăn những món mát lạnh dễ chịu, để đổi vị cho cả nhà bạn có thể làm món bánh tuyết 3 màu này nhé!

Bánh tuyết



Bánh tuyết

Để làm bánh tuyết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

180ml kem tươi - whipping cream

180ml sữa tươi không đường

30 – 40g đường

6 lá gelatin

40ml nước cốt dừa

1 thìa cà phê bột trà xanh

10ml siro hoa bụp dấm

30g cơm dừa sấy



Bánh tuyết

Lá gelatin rửa sạch dưới vòi nước, đổ vào khoảng 20ml nước, đặt vào lò vi sóng quay chừng 1 – 2 phút cho gelatin tan hoàn toàn.


Bánh tuyết

Cho kem tươi, sữa tươi, nước cốt dừa vào đun sôi lăn tăn thì đổ hỗn hợp gelatin vào, khuấy nhẹ. Đun lửa nhỏ.


Bánh tuyết

Sau đó chia hỗn hợp làm 3 phần, lấy 1 phần, hoà với siro hoa bụp giấm. 2 phần còn lại đổ đường vào khuấy cho tan rồi tắt bếp. Chia ra làm 2 hộp, 1 hộp cho phần bột trà xanh vào khuấy cho tan. Để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2h là đông lại.


Bánh tuyết

Sau 2h, lấy ra cắt thành từng miếng vuông, lăn qua lớp dừa sấy là có thể thưởng thức được rồi.


Những ngày hè nóng bức bạn chỉ muốn ăn những món mát lạnh dễ chịu, để đổi vị cho cả nhà bạn có thể làm món bánh tuyết 3 màu này. Bánh tuyết ngọt nhẹ, thơm thơm vị trà xanh, chua chua ngọt ngọt vị siro hoa bụp dấm, tinh khiết vị sữa truyền thống còn được bao phủ 1 lớp cơm dừa trắng tinh đầy mê hoặc. Món bánh thích hợp dùng để nhâm nhi bữa chiều hoặc làm món ăn chơi đãi cả nhà.

Bánh tuyết

Chúc bạn ngon miệng và hài long với món bánh tuyết 3 màu này!

Chia sẻ