Bánh trôi mặn dẻo ngon cho bữa sáng

Lân Võ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bánh trôi mặn đậm đà tạo cảm giác thích thú cho người ăn và đưa họ đến gần hơn những mong ước mọi chuyện luôn trôi chảy, viên mãn và hạnh phúc.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh trôi mặn:

- 100g bột nếp

- 50g bột gạo

- 100g tôm

- 100g thịt băm

- 400g xương gà

- Hành, tỏi, gia vị

Rửa sạch xương gà, cho vào nồi cùng một ít nước, đặt lên bếp nấu đến khi nước sôi thì đổ bỏ phần nước dơ. Sau đó cho khoảng 800ml nước và 30g bột nêm vào, mở lửa vừa, hầm xương trong 30 phút.
Lột sạch vỏ tôm, băm nhuyễn, trộn cùng thịt băm, hành tỏi băm, 3g muối, 5g đường, 5g bột nêm, 2g tiêu.
Trộn bột nếp, bột gạo cùng một ít nước nóng, nhào đến khi bột không còn dính tay.
Ngắt một ít bột, vo tròn, ép dẹp rồi cho một ít nhân thịt vào giữa, túm kín lại tạo thành viên bánh tròn. Nhẹ nhàng thả viên bánh vào nồi nước dùng đang sôi khoảng 10 phút rồi vớt ra.
Cho bánh vào bát, chan một ít nước dùng lên ăn kèm.


Món Trôi Nước xưa kia luôn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nhau trong tâm niệm mỗi người. Viên bánh trôi nước tròn như niềm hạnh phúc viên mãn đầy đặn, như ánh trăng soi rọi lòng người. Bánh trôi mặn là luồng gió mới, góp phần đa dạng hoá hơn hương vị của món ăn thân thương và gắn bó với bao thế hệ. Viên bánh trôi mặn tròn trịa lững lờ nổi trong chén nước dùng sóng sánh toả hương. Vị bánh đậm đà tạo cảm giác thích thú cho người ăn và đưa họ đến gần hơn những mong ước mọi chuyện luôn trôi chảy, viên mãn và hạnh phúc.Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!


Chia sẻ
Đọc thêm