Bánh da lợn dẻo thơm mềm mịn cực ngon

Dù là món ăn dân dã bánh da lợn nhưng cực hấp dẫn bởi những lớp đậu xanh - lá dứa xen kẽ tạo nên vị ngọt mát và cảm giác dẻo mềm rất vừa miệng.Bánh da lợn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh da lợn:

Phần lá dứa màu xanh:

– 200g bột năng

- 200ml nước cốt dừa

- 150ml nước lá dứa

- 80g đường

Phần đậu:

- 100gr đậu xanh nấu chín hoặc hấp chín

- 90gr đường mịn

- 75gr bột năng

- 250ml nước cốt dừa pha loãng

- 15g bột gạoBánh da lợn

Cắt lá dứa nhỏ ra, khoảng 4 lá cho vào cùng với nước 180ml và cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước bỏ bã còn 150ml nước lá dứa.


Bánh da lợn

 Trộn đều nước lá dứa đã lọc và các nguyên liệu khác trong phần lá dứa vào nhau.


Bánh da lợn

Đậu xanh hấp chín/nấu chín cho vào xay chung với một ít nước cốt dừa loãng từ phần 250ml phía trên, sau đó đổ ra tô và trộn hết phần còn lại chung với nhau.


Bánh da lợn

Bắc xửng hấp lên bếp, bật lửa lên cho nước trong xửng sôi lên, nếu dùng khuôn thường thì bôi dầu vào, còn khuôn silicone bé như hình thì không cần. Mở nắp bỏ khuôn vào cho khuôn nóng.


Bánh da lợn

 Múc một muỗng màu lá dứa màu xanh hấp trước, đập nắp lại cho nó chín khoảng 1 phút, thấy se mặt thì đổ tiếp phần nhân đậu xanh. Làm liên tục từng lớp/tầng. Hấp bao nhiêu lớp không quan trong nhưng lớp đầu và lớp cuối phải là màu xanh.


Bánh da lợn

 Thường thì mình hấp khoảng 3 lớp là ngon nhất vì hấp lâu quá lớp bột xanh nằm dưới cùng không mềm mại nữa, nếu hấp 7 lớp thì phải canh chừng hễ vừa khô mặt là cho thêm lớp nữa lên.


Nắng nóng mà thèm một chút gì ngọt ngọt mình lại nghĩ ngay đến bánh da lợn. Mùi lá dứa, mùi cốt dừa, bột thơm quyện vào nhau, ăn xong quên cái nắng trưa hè!

Bánh da lợn

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh da lợn này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm