Bánh tráng lắc – món nhâm nhi khoái khẩu mới ở Sài thành

Lam,
Chia sẻ

Ngoài các món bánh tráng phổ biến như bánh tráng trộn, bánh tráng bơ..., Sài Gòn mới xuất hiện một món ăn vặt mới cực thú vị là bánh tráng lắc.

Nằm trên đường Nam Kì Khởi Nghĩa quận 1, ngay trước cổng Bộ Giao thông Vận tải, có một tiệm bánh tráng lắc khá có tiếng. Khi đến đây, bạn nên để ý thật kĩ vì hàng ăn này cực kì nhỏ, lại nằm khuất, bên trên chăng đầy tấm bạt, không dễ nhận ra. 

Bánh tráng lắc được “lấy cảm hứng” từ món khoai tây lắc của các tiệm thức ăn nhanh. Thay vì sử dụng khoai tây chiên lắc với bột phô mai, thì món này dùng bánh tráng chiên giòn. Sự kết hợp nửa Tây nửa ta này đã tạo nên một hương vị mới lạ, kích thích sự tò mò của giới trẻ vốn mê ăn vặt.
Bánh tráng lắc thật ra là dùng bánh đa đỏ, chiên cho phồng rộm lên rồi bẻ nhỏ, cho vào túi giấy, lắc đều cùng bột phô mai. Bánh ít khi chiên sẵn nhiều, vì chiên để lâu bánh sẽ dai, mất độ giòn tan, kém ngon. Để chiên bánh, chỉ cần chờ dầu nóng, thả bánh đa vào khoảng 3 – 5 giây, liên tục trở để bánh không cháy mặt là được. 

Bánh tráng lắc – món nhâm nhi khoái khẩu mới ở Sài thành 1
Hàng bánh tráng lắc khiêm tốn chỉ có một cái chảo dầu và một cái tủ kính nhỏ trưng bày.

Vị giòn rụm, bùi của bánh tráng lẫn với vị thơm, béo của bột phô mai tạo thành một món quà vặt lạ vô cùng hấp dẫn, món này đặc biệt càng ngon và hấp dẫn hơn khi Sài Gòn đang trong tiết trời mát mẻ của mùa mưa. Một gói bánh tráng lắc có thể ăn được cho cả hai người, giá lại rất mềm, chỉ 10.000đ/ gói. Bột phô mai được quán cho khá hào phòng nên chỉ cần lắc nhẹ cũng đủ bám đều mặt bánh, khiến thực khách phần nào cảm thấy xứng đáng hơn khi phải chờ đợi lâu. 

Bánh tráng lắc – món nhâm nhi khoái khẩu mới ở Sài thành 2
Bột phô mai thơm béo bám đều vào bề mặt mang đến cho bánh tráng một hương vị hoàn toàn khác.

Ngoài bánh tráng lắc, tại đây còn một số món ăn vặt khác như phô mai que, xiên que, và bánh flan sữa béo cực chất lượng.  Flan sữa có ba loại: dâu tằm, trà xanh và cacao. Khi dùng, ngoài phần bánh flan, còn được rót một lớp sữa kem để tăng vị ngọt béo cho món tráng miệng này. Loại kem béo không phải hàng trôi nổi mà là hàng đựng trong hộp giấy của một hãng có thương hiệu. Đối với một hàng ăn lề đường thì những tiểu tiết về nguyên liệu thế này rất khác biệt và được thực khách đánh giá cao. Flan sữa có vị dai dai dòn dòn, béo mềm mịn, ngọt vừa phải không ngọt gắt. Nếu chọn dâu tằm sẽ có vị chua nhẹ, cacao và trà xanh đều có mùi thơm đặc trưng, thể hiện sự chất lượng. Mỗi cái bánh flan chỉ 8.000 - 9.000 đồng /cái tùy loại.

Bánh tráng lắc – món nhâm nhi khoái khẩu mới ở Sài thành 3
Bánh flan sữa đủ mùi vị

 Điểm trừ của hàng ăn là nằm ở vị trí quá nhỏ, quá chật, muốn đứng lại ăn dù là đứng ăn trên xe cũng khó khăn vào giờ đông đúc. Vào giờ cao điểm (khoảng 4 - 5 giờ), bạn phải chờ khá lâu mới nhận được món. Bánh tráng lắc chỉ bán từ 3 giờ chiều đến khoảng 7 – 8 giờ tối, thế nên nếu bạn muốn ăn ngon, thoải mái không phải chen lấn chờ đợi, nên mua về hoặc đến ăn trong tầm 3 – 4 giờ chiều. 
Chia sẻ