Bánh Tiramisu từ nước Ý

,
Chia sẻ

Là một loại bánh nổi tiếng của Ý hay còn được mệnhd anh là bánh tình yêu, Tiramisu có hương vị rất ngọt ngào. Lịch sử loại bánh này gắn liền với những câu chuyện về người phụ nữ.

Nguyên liệu: 

Bánh bông lan: 

100g bột mỳ
3 quả trứng gà
90g đường xay
35g dầu ăn, 35ml sữa tươi, 1/3 thìa cà phê muối, bơ. 

Kem bánh:

500g phô mai mascarpone
300ml kem tươi
150g đường xay
2 thìa súp rượu Kahlua, 20ml cà phê đen đặc, 20g bột ca cao, 5 lá galetine, 100g sô-cô-la trắng, 100g sô-cô-la đen.

Thực hiện:

Bánh bông lan  

1. Đập trứng gà vào thau, đánh nổi cùng với muối, đường

2. Bột mì rây mịn, cho vào hỗ hợp trứng, trộn đều, sau đó cho sữa tươi, dầu ăn, trộn thật đều khi bột mịn. Lấy 1 khuôn tròn, thoa bơ ở đáy và xung quanh khuôn, cho bột vào ém vừa tay, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút.

Kem bánh

  

1. Cho phô mai, đường xay vào 1 thau rộng, dùng máy đánh tan đến khi hỗn hợp thật đều và mịn

2. Cho kem tươi vào 1 thau khác, dùng cây đánh bột, đánh cho đến khi nào hỗ hợp hơi sền sệt là được

3. Lá galetine đem ngâm nước, chưng cách thủy cho tan, để nguội

4. Trộn đều hỗ hợp phô mai, kem tươi, lá galetine và rượu Kahlua, đánh nhẹ tay đến khi hỗn hợp mịn
 
 

 

 

5. Bánh bông lan nướng chín, để nguội, lấy ra khuôn, cắt bỏ phần mặt bánh nằm ở đáy khuôn, sau đó cắt từng lát mỏng, cho lát bánh này vào 1 khuôn khác (bằng với đường kính miếng bánh), rưới rượu và cà phê lên. Sau đó, cho toàn bộ hỗn hợp kem đã đánh tan lên bánh, phủ cho đều mặt, cho vào tủ lạnh khoảng vài tiếng

6. Sô-cô-la đen, trắng đem hấp cách thủy cho tan, sau đó tạo hình viền bánh và hoa để trang trí xung quanh.

7. Bánh đã đông đặc, lấy ra khỏi khuôn, rây bột ca cao lên mặt bánh, trang trí với bông kem, sô-cô-la tùy thích.
 

Mách nhỏ: khi cho gelatine vào hỗn hợp phô mai, phải để hỗn hợp này thật lạnh và gelatine cũng phải thật nguội để tránh tình trạng vón cục khi đánh
 
 
Theo Món ngon
Chia sẻ