Tiramisu - bánh tình yêu đến từ nước Ý

Một chút đăng đắng, một chút ngòn ngọt, mùi thơm và vị mát lịm…đó là chiếc bánh tiramisu từ nước Ý mộng mơ và đó cũng là vị tình yêu của triệu triệu người trên thế giới

  
 
 
 
                
Nguyên liệu:
 
- 400g bánh Sampa

- 6 quả trứng (để riêng lòng đỏ và lòng trắng)

- 500g pho mát Mascarpone

- 120g đường

- 8 thìa rượu Brandy (hoặc Rum)

- 375 ml cà phê (loại gì cũng được nhưng mà đúng kiểu là espresso)

- 60g bột cacao
Và tình yêu được “thổ lộ” qua 8 bước:
               

Bước 1:

- Đánh bông lòng trắng trứng.

               

Bước 2:

- Đánh bông lòng đỏ trứng với đường.
               
- Sau khi đánh đều, bạn sẽ được hỗn hợp như thế này.
               

Bước 3:

- Cho pho mát vào lòng đỏ đã đánh bông rồi trộn đều.
               

Bước 4:

- Dùng thìa trộn đều 2 hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau tạo thành hỗn hợp kem trứng.

               

- Bước này không mạnh tay được đâu nhá!

               

Bước 5:

- Pha rượu với cafe.
               

Bước 6:

- Xếp bánh sampa ra một cái khay. Rưới đều cafe rượu lên khắp mặt bánh.
 
Hoặc không thì cầm cả cái bánh nhúng vào cốc cafe cũng được.
               
 

Bước 7:

- Phủ kín kem trứng lên mặt bánh. Tùy vào độ lớn của khay mà bạn xếp thêm 2-3 lớp bánh nữa nhé!
               

Bước 8:

- Ở lớp bánh trên cùng, rắc thêm một ít bột cacao lên trên.
               
- Để bánh trong tủ lạnh thêm 8 tiếng nữa mới ăn được
 
- Lúc đó bánh sẽ được như này.
Và đây là món bánh được mệnh danh là “bánh tình yêu" của đất nước Italy lãng mạn!

Vị ngọt của kem trứng và đắng của cà phê hoà quyện...thật giống với hương vị của tình yêu.
 

Loại bánh nổi tiếng khắp thế giới...thay bạn nói lời yêu.
 

Các cô gái Ý vẫn thường làm Tarimisu cho người mình yêu ăn…
 
 
…với ý nghĩa “missing me”!
 
Theo Kenh14
Chia sẻ
Đọc thêm