Mousse dâu tây, bánh tráng miệng không cần lò nướng

N.D,
Chia sẻ

Mùa dâu tây ngọt ngào đỏ mọng đang rộ, bạn hãy vào bếp chế biến món bánh kem hấp dẫn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu: 

Gelatine

Nước lạnh

Dâu tây 400gr

Whipping cream  150 gr

Đường 40 gr

1 lòng đỏ trứng

Rượu rum 10 gr

Sữa 50 gr

Mứt dâu tây 30 gr

Cách làm:

 
Gelatine ngâm vào nước lạnh 5 phút. 
 
 
Dâu tây rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 30 gr mứt dâu.

Sữa tươi cho vào nồi đun, thêm 40 gr đường, ngoáy đều cho tan. Đun sữa nóng đến khoảng 60 độ thì cho phần gelatine đã ngâm lúc trước vào. Khuấy liên tục cho đến khi gelatine hoàn toàn tan chảy. Tắt bếp.

Lòng đỏ trứng đánh bông lên rồi từ từ cho vào sữa nóng. Vừa cho vừa ngoáy đều tay để trứng không bị vón.
 
 
 
Sau đó cho 1 thìa rượu rum.
trộn phần dâu tây xay nhuyễn ban đầu vào.


 
Rồi cuối cùng cho whipping cream đánh bông nữa. Trộn đều

Cho mousse vào khuôn hoặc các ly thủy tinh, để thật nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 – 4 giờ là ăn được.

Trang trí những lát dâu tươi lên trên 

Mousse mềm mại có hương vị kem tươi thơm ngậy hòa quyện với vị dâu tây chua ngọt quyến rũ.
 

 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ