Đừng ngại ăn bánh kem
Hằng năm, khi tiếng chuông Noel văng vẳng gần xa thì khắp các cửa hàng bánh rực rỡ với bao khúc bûche đủ dáng đủ kiểu.
Bûche Noel thường là bánh bông lan mỏng trải ra trét mứt thơm, dâu, nho hoặc chút cadé sền sệt... rồi mới cuộn tròn lại.
Nhà nào cầu kỳ thêm tí vỏ cam, vỏ chanh cà nhuyễn, rồi hạt dẻ... vào bột càng nhất hạng. Cái mềm mại của nhân bánh hòa quyện đủ hương ngọt ngào của trái cây, rôm rốp đậu phộng, hạnh nhân rải rác lẫn cùng lớp kem mát lạnh, thơm tho ca cao lừng miệng... thiên đàng nào bằng tiệc réveillon chốn hạ giới!
Trước đây ai cũng ngán phần kem vì thật ra đó chính là bơ trộn mỡ trừu và ít bột kem ngậy, chỉ ăn chút thôi đã hồi hộp sợ eo ếch phình lên 2-3cm. Từ ngày kem sữa tươi ra đời thì đĩa bánh Noel sạch sành sanh chẳng còn miếng nào, vì từ người lớn cho tới em bé thi nhau “xử” đến miếng cuối cùng vẫn chưa hết thèm.
Chính lớp mỡ đã tạo nên nét mịn màng, bóng sáng tươi trẻ của da, các đường cong ngà ngọc. Thiên hạ đua nhau đi bơm môi, bơm mặt, bơm ngực là vì cái gì? Do thiếu mỡ đấy! Trước khi sợ béo phì, bạn hãy xem kỹ lại lợi ích của mỡ trong cơ thể. Bánh kem sữa tươi chính là nguồn cung cấp mỡ lý tưởng ở mức độ vừa phải cho dáng dấp xuân thì của bạn.