Bánh nướng "con heo" cho Trung thu vui hơn

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Các bé chắc chắn sẽ thích mê và vô cùng tự hào về những chiếc bánh Trung thu ngộ nghĩnh mẹ làm đấy!

Bánh nướng

 
Bánh nướng

Nguyên liệu:
 
Phần vỏ:
 
- 500gr bột mì số 8
- 350ml nước đường
- 100g dầu ăn
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng
- 2 muỗng cà phê nước tro tàu
- 1/3 muỗng cà phê baking soda.
 
Phần nhân:
- 350g đậu xanh cà
- 250g đường
- 50g bột bánh dẻo
- 30g bột mỳ
- 200g dầu ăn
- Trứng muối
- Rượu trắng.
 
Nước đường làm bánh:
 
- 1kg đường cát
- 1l nước lạnh
- 2 trái chanh vắt lấy nước cốt
- 2 muỗng cà phê nước tro tàu + 4 muỗng nước lạnh
Bánh nướng

Bước 1:

Nếu bạn chưa biết làm bánh trung thu, hãy bấm vào đây và làm theo từ bước 1 đến bước 3 để có phần vỏ và nhân bánh.

 
Bước 2:
 
Cho nhân vào giữa miếng bột, gói kín và vo tròn. 

Vê tròn 2 viên bột nhỏ rồi ấn dẹt làm 2 tai heo.

Bánh nướng

Vê tròn 1 viên bột nhỏ nữa làm mũi, dùng tăm xăm làm 2 lỗ mũi và mắt heo.

Bánh nướng

 Lấy 1 miếng bột nhỏ, vê dài làm đuôi heo nữa là xong.

Bánh nướng

Bước 3:
 
Vặn lò ở 200 độ C, cho bánh vào nướng 5 phút.
Bánh nướng

Bước 4:
 
Sau 5 phút lấy bánh ra xịt nước, để ngấm 5 phút rồi phết trứng lên bánh, cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa là được. 
 
Bánh nướng xong để 1 - 2 ngày sau vỏ bánh mềm, ăn sẽ ngon hơn.
Món bánh nướng, bánh dẻo truyền thống đã quá quen thuộc mỗi mùa Trung thu và bạn muốn có một sự thay đổi nho nhỏ cho mùa Trung thu năm nay của cả nhà, hãy thử làm bánh với tạo hình chú heo mập ngộ nghĩnh nhé! Nếu nhà bạn có bé gái, bạn có thể tạo hình chú thỏ đeo nơ xinh xắn, chắc chắn bé sẽ rất thích đấy!

Bánh nướng

Chúc các bạn và bé có một mùa trung thu thật vui nhé!



Nếu bạn muốn chiếc bánh Trung thu của mình khác biệt từ hình thức bên ngoài tới "nội dung" bên trong, hãy tham khảo cách làm 3 loại nhân bánh rất ngon mà dễ làm này nhé!

Bánh nướng
Chia sẻ