Bánh nướng "con heo" cho Trung thu vui hơn
Các bé chắc chắn sẽ thích mê và vô cùng tự hào về những chiếc bánh Trung thu ngộ nghĩnh mẹ làm đấy!
|
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
- 500gr bột mì số 8
- 350ml nước đường - 100g dầu ăn - 3 lòng đỏ trứng gà - 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng
- 2 muỗng cà phê nước tro tàu
- 1/3 muỗng cà phê baking soda. Phần nhân:
- 350g đậu xanh cà
- 250g đường
- 50g bột bánh dẻo
- 30g bột mỳ
- 200g dầu ăn
- Trứng muối
- Rượu trắng.
Nước đường làm bánh:
- 1kg đường cát - 1l nước lạnh - 2 trái chanh vắt lấy nước cốt - 2 muỗng cà phê nước tro tàu + 4 muỗng nước lạnh |
|
Bước 1: Nếu bạn chưa biết làm bánh trung thu, hãy bấm vào đây và làm theo từ bước 1 đến bước 3 để có phần vỏ và nhân bánh. Bước 2:
Cho nhân vào giữa miếng bột, gói kín và vo tròn.
Vê tròn 2 viên bột nhỏ rồi ấn dẹt làm 2 tai heo. |
|
Vê tròn 1 viên bột nhỏ nữa làm mũi, dùng tăm xăm làm 2 lỗ mũi và mắt heo. |
|
Lấy 1 miếng bột nhỏ, vê dài làm đuôi heo nữa là xong. |
|
Bước 3:
Vặn lò ở 200 độ C, cho bánh vào nướng 5 phút. |
|
Bước 4:
Sau 5 phút lấy bánh ra xịt nước, để ngấm 5 phút rồi phết trứng lên bánh, cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa là được.
|
Chúc các bạn và bé có một mùa trung thu thật vui nhé!
Nếu bạn muốn chiếc bánh Trung thu của mình khác biệt từ hình thức bên ngoài tới "nội dung" bên trong, hãy tham khảo cách làm 3 loại nhân bánh rất ngon mà dễ làm này nhé!
Nếu bạn muốn chiếc bánh Trung thu của mình khác biệt từ hình thức bên ngoài tới "nội dung" bên trong, hãy tham khảo cách làm 3 loại nhân bánh rất ngon mà dễ làm này nhé!