Bánh mì que giòn rụm, vừa xem bóng đá vừa ăn

Phong Lan,
Chia sẻ

Bánh mì que này vừa nhâm nhi vừa xem đá bóng thì còn gì bằng. Các em nhỏ cũng thích lắm vì rất giòn và thơm.

 Còn các mẹ thì khỏi lo vì em chế ra cách làm bánh mì không cần nhào đâu.

 
Nguyên liệu

200g bột mì ( có thể dùng hết có thể còn dư ).

100ml nước ( nếu trời lạnh thì dùng nước ấm trời nóng thì dùng nước lạnh)

½ muỗng cà phê men khô làm bánh mì.

¼ muỗng cà phê muối.

Dầu olive

Rau mùi thơm như thym, romarin… hoặc không có thì dùng lá quế băm nhuyễn.

1 muỗng canh bột bắp dùng làm bột áo khi cán bánh.

Thực hiện

Nước cho vào thau, cho men vào. Quậy cho tan đều.

Tiếp tục cho từ từ bột vào quậy tròn theo chiều kim đồng đồ khoảng vài vòng, cho tiếp bột vào đến khi bột dẻo lại. Không cần cho hết bột vào vì tuỳ theo độ hút của từng loại bột khác nhau mà có thể các bạn cho thêm một chút bột hoặc còn dư một chút.

Bột dẻo, dùng tay xếp một góc lại. Ấn xuống, xếp lại đến khi thấy bột đàn hồi thì ngưng. ( chú ý bột không khô nhé)
 

Rải một lớp bột bên dưới thau cho viên bột bánh mì lên và  cho thêm bột áo lên trên.

Cho bột vào chỗ ấm ủ khoảng 40 phút ( trùm nilong hay khăn tuỳ thích, hoặc không có vẫn không ảnh hưởng gì).
 

Bột sau khi ủ 40 phút sẽ nở gấp đôi, dùng tay lấy bột ra thớt. Cán bột mỏng cho lá thym vào, cho một lớp dầu olive vào. Cho muối vào.

Xếp lại. dùng dao cắt nhỏ ra. Xe bột theo ý thích.

Cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
 

Cho vào lò nướng nhiệt độ 160 khoảng 10 đến 15 phút. Bánh chín không cần vàng.

Ăn ngay hay để nguội vẫn giòn.
 
 
 
Bài và ảnh Phong Lan
Chia sẻ