Ngọt ngào bánh sữa
Với những chiếc bánh và hương sữa thơm, vị ngọt không gắt và hình thù ngộ nghĩnh sẽ khiến bé yêu khó từ chối.
1. Bánh đèn giao thông
Thực hiện:
Trứng gà đánh đường cho nổi đặc, cho vỏ chanh, hạt hạnh nhân, bột mỳ vào trộn đều, thêm bơ, sữa vào trộn nhẹ tay.
Đổ bột bánh vào khuôn hình chữ nhật nhỏ, bánh dày khoảng 1cm, nướng chín vàng.
Bánh chín lấy ra, dùng khuôn hình uống xắn 3 lỗ tròn cách đều nhau, cho những viên kẹo màu xanh, vàng, đỏ vào. Như vậy chiếc bánh trông sẽ giống đèn giao thông.
2. Bánh su kem
Thực hiện:
Nước sạch, bơ, muối nấu sôi, đổ bột mỳ, bột nổi vào khuấy nhanh tay cho quyện nhắc xuống, đập trứng vào, khuấy đều. Cho bột vào bao ni-lông có gắn đuôi, nặn bột trên vỉ nướng theo hình xoắn ốc. Cho bột vào lò nướng.
Nhân: Đường, bột mỳ, sữa tươi cho vào nồi đặt lên bếp khuấy đặc, cho lòng đỏ trứng gà, va-ni vào trộn đều nhắc xuống.
Dùng dao rạch một đường nhỏ bên hông kem, bơm nhân vào bánh theo đường rạch này.
3. Bánh phô- mai hạnh nhân
Thực hiện:
Bột mỳ, bột nổi, va-ni trộn chung quay rây mịn. Bơ, kem phô-mai cho đường vào đánh nổi xốp, cho từng quả trứng gà vào đánh đều, cho hỗn hợp bột, sữa, nho vào trộn đều.
Cho hỗn hợp vào khuôn thoa dầu ăn, rắc hạnh nhân lên, nướng chín. Lấy bánh ra trang trí với kem sữa tươi, kẹo dâu lá bạc hà.