Bánh mì gối mà làm theo cách này vừa ngon lại vừa đẹp mắt

Chỉ cần thêm một chút khoai lang tím là bạn đã có một chiếc bánh mì gối mềm thơm bắt mắt.

Nguyên liệu:

500g bột mì

70g sữa tươi

120g đường

5g men nở

100g nước

40g bơ

2g quả trứng

Vài củ khoai lang tím

Cách làm:

Bước 1

Rây bột mì vào âu, thêm men nở trộn đều tiếp đó cho đường, sữa tươi, trứng và nước vào nhào thành khối bột đồng nhất. Thêm bơ đã làm mềm vào nhào chung thành khối bột mịn không dính tay. Cho khối bột vào âu che phủ lại rồi ủ lên men cho tới khi bột nở gấp đôi.

Bước 2

Sau khi bột nở bạn lấy bột ra nhào qua rồi chia khối bột thành 5 phần, mỗi phần khoảng 150g. Vo tròn từng phần bột và để bột nghỉ khoảng 15 phút. (Bạn che phủ bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm). Khoai lang tím hấp chín, nghiền mịn.

Bước 3

Bột sau khi nghỉ bạn cán thành tấm bột hình bầu dục. Phết một lớp khoai lang tím đã nghiền lên trên tấm bột

Bước 4

Cuộn tròn tấm bột lại. Bạn làm tương tự với phần bột còn lại. Cho bột đã cuộn vào khuôn nướng. Tiến hành ủ bột thêm lần nữa cho đến khi bột nở chiếm khoảng 80% khuôn thì đem đi nướng. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 30-35 phút là bánh chín. (Bạn nhớ làm nóng lò trước khi cho bánh vào nướng).

Bánh mì gối là món ăn sáng hay món ăn lót dạ quen thuộc của nhiều gia đình. Với công thức đơn giản này, bạn chỉ cần thêm một chút khoai lang tím đã làm cho món bánh mềm ngọt mà đẹp mắt hơn rất nhiều.

Bánh mì gối mà làm theo cách này vừa ngon lại vừa đẹp mắt - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Meishij.net

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.

Bánh mì gối mà làm theo cách này vừa ngon lại vừa đẹp mắt - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm