Bánh mì cà rốt mềm ngọt thơm ngon

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Một chiếc bánh mì cà rốt vừa lạ vừa mềm thơm ngọt ngào do chính tay bạn làm ra thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ?

Nguyên liệu:

Phần bột mì:

620g bột mì

30g đường

5g muối

15g sữa bột

60g trứng

60g mật ong

210g nước

65g cà rốt bào nhỏ

50g bơ lạt

6g men nở.

Phần phủ bề mặt bánh: 

Một ít đường bột, trứng, bơ.

Cách làm:

Bước 1

Cho phần nguyên liệu bột mì vào âu (trừ bơ) rồi trộn đều. Tiếp đó cho bơ đã để mềm vào nhào chung thành khối bột mềm mịn.

Bước 2

Ủ bột cho đến khi nở gấp đôi. Sau đó lấy bột ra nhào qua và chia thành 20 phần bằng nhau và để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 3

Lấy từng viên bột, dùng thanh cán cán thành hình bầu dục. Từ từ cuộn miếng bột lại như hình.

Bước 4

Cho bánh vào khay và ủ cho bánh nở khoảng gấp rưỡi. Quét một lớp trứng trên bề mặt bánh, dùng dao rạch một đường dọc chiếc bánh. Thêm vài miếng nhỏ bơ mềm vào trong đường rạch và rắc đường bột lên trên. Làm nóng lò nướng ở 190 độ C, nướng bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Thành phẩm:

Bánh mì cà rốt được làm theo cách này vừa mềm thơm ngậy vị bơ quyện với vị ngọt ngọt thanh thanh của cà rốt rất ngon. Đây là món bánh không chỉ ngon miệng mà còn khá đầy đủ dinh dưỡng, thích hợp làm món bánh ăn sáng hàng ngày cho gia đình.

Bánh mì cà rốt mềm ngọt thơm ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blogsina  

Chia sẻ