Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ

Liên Phạm,
Chia sẻ

Bánh mì vừng thơm phức với những hạt vừng li ti, khi ăn rất thú vị!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

200g bột mì

2g men nở

10g dầu ăn

10g đường trắng

110g nước lọc

10g vừng đen

Phần nhân:

30g đường nâu

10g bột mì

5g dầu ăn

Cách làm:

Cho bột mì vào thố, thêm men nở, đường, dầu ăn, vừng đen vào sau đó thêm nước lọc, trộn đều.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ - Ảnh 1.

Nhào bột thành khối dẻo mịn rồi để bột nghỉ 5 phút. Cho phần nhân bánh vào bát rồi trộn đều.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ - Ảnh 2.

Bột sau khi nghỉ cán thành tấm mỏng hình chữ nhật. Rắc đều nhân lên trên bột. Cuộn tấm bột thành hình trụ theo chiều dài tấm bột.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ - Ảnh 3.

Cuộn tròn bột lại.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ - Ảnh 4.

Cán bột đã cuộn thành tấm tròn. Để bột nghỉ 20 phút. Làm nóng chảo điện hoặc chảo chống dính. Cho bánh vào chiên chín vàng hai mặt là được. Bánh chín, cắt thành miếng vừa ăn.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Không phải có lò nướng mới làm được bánh mì, chỉ cần chiếc chảo chống dính quen thuộc là chúng ta đã có thể làm được món bánh mì vừng ngọt thơm này. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn, nhưng lại mềm ngọt bên trong và còn thơm bùi vị vừng rất ngon.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh mì vừng thơm ngon bất ngờ - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được bánh mì vừng thật ngon nhé!

Chia sẻ