Bánh flan bí đỏ mềm thơm hấp dẫn

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Một món tráng miệng khá ngon để làm mới thực đơn của gia đình bạn, hương vị tinh tế, lớp bánh xốp mềm sẽ mang đến những cảm nhận mới từ những nguyên liệu quen thuộc.

 
Nguyên liệu:
 
- 200 g bí đỏ
- 2 quả trứng
- 240 ml sữa
- 80 g đường
- Mứt trái cây tùy khẩu vị
 
 
Bước 1:
 
Bí đỏ gọt bỏ lớp vỏ cứng, rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.
 

Bước 2:

Cho bí đỏ vào một bát nhỏ đặt trong nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho đến khi bí chín và mềm.

 

Bước 3:

Trứng đập ra bát, cho sữa, đường vào đánh đều...

 

... rồi lọc qua rây.

 

Bước 4:

Múc bí ra các bát / cốc với lượng vừa ăn rồi múc từng muỗng hỗn hợp trứng sữa vừa lọc vào các bát này.

 

Bước 5:

Sau đó đặt bát bí trở lại nồi hấp cách thủy với lửa lớn khoảng 10 phút. Không nên hấp trong thời gian quá dài, nếu không bánh sẽ bị cứng, giảm hương vị. Cũng không nên hấp với quá nhiều nước, khi hấp hơi nước rỏ xuống sẽ làm bánh bị lỗ chỗ tổ ong. Tốt nhất là khi hấp bạn lót khăn sạch dưới vung để tránh tác động của hơi nước làm bánh không mịn, đẹp.

 

Trước khi thưởng thức rưới một lớp mứt trái cây bên trên nếu thích.

Một món tráng miệng khá ngon để làm mới thực đơn của gia đình bạn, hương vị tinh tế, lớp bánh xốp mềm sẽ mang đến những cảm nhận mới từ những nguyên liệu quen thuộc.
 
 
Theo y học, bí đỏ ngọt và ấm rất tốt cho dạ dày, lá lách, giảm sự thiếu hụt điện năng, giải độc cho người có lá lách yếu, suy dinh dưỡng và phổi.
 
 
Giữa thời tiết lạnh giá của mùa đông, mùi thơm bí đỏ quyện với lớp mứt ngọt ngào sẽ là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tốt, đem lại sức khỏe và sự ấm áp cho gia đình bạn.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ