Mềm thơm bí đỏ nướng phô mai

Emily, ảnh: TT.kitchen,
Chia sẻ

Bí đỏ khi nướng còn nguyên vị ngọt, phía ngoài giòn giòn còn bên trong lại mềm mịn, thơm mùi lá húng tây, tỏi và phô mai nên rất lạ miệng và hấp dẫn.

 
 
 
Nguyên liệu:
 
- 1 quả bí đỏ khoảng 900g
- 2 thìa canh dầu ô liu
- 1/2 thìa cà phê nhục đậu khấu
- 60g bột chiên xù
- 90g phô mai Parmesan
- 1 nhánh tỏi lớn, bằm nhuyễn
- 1 nắm lá húng tây (thyme). Nếu không có lá húng tây bạn có thể thay bằng lá húng quế
- Tiêu, muối.
 
 
Cách làm:
 
Bí đỏ gọt sạch vỏ, bổ đôi theo chiều dọc.
 

Nạo sạch ruột bí bên trong.

 

Xắt bí đỏ thành từng miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm.

 

Lót giấy nến chống dính trên khay nướng, xếp các miếng bí đỏ lên, rưới đều dầu ô liu, rắc bột nhục đậu khấu lên bí đỏ. Bật sẵn lò ở nhiệt độ 200ºC.

 

Trong máy xay sinh tố, bạn cho phô mai, lá húng tây, bột chiên xù, tỏi và tiêu muối vào xay vụn. Rải đều hỗn hợp này lên các miếng bí đỏ.

 

Cho khay bí đỏ vào lò, nướng trong khoảng 25 - 30 phút đến khi bề mặt bí có màu nâu và bí chín mềm là được.

Bí đỏ vốn được biết đến là một loại quả nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn; tuy nhiên bạn thường chỉ hay ăn bí xào, bí nấu canh hay biến tấu chút vị tây cùng súp bí. Hôm nay bạn hãy khám phá thêm một cách tuyệt vời để thưởng thức lại quả tuyệt vời này với việc nướng bí đỏ cùng phomai và lá húng tây nhé! Bí đỏ khi nướng còn nguyên vị ngọt, phía ngoài giòn giòn còn bên trong lại mềm mịn, thơm mùi lá húng tây, tỏi và phô mai nên rất lạ miệng và hấp dẫn..
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ