Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn
Một cách mới để thưởng thức trứng cút, rất lạ đấy.
Nguyên liệu:
1 miếng bí đỏ hoặc quả bí nhỏ
1 thìa dầu ô liu
Muối tiêu
10 quả trứng cút
2 thìa bột mỳ hoặc bột chiên
1 quả trứng
1 chén bột chiên xù
Dầu ăn
Cách làm:
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Bí đỏ rửa sạch, nếu là miếng to thì cắt nhỏ, cho vào bát, tưới chút dầu ô liu và rắc chút muối tiêu. Cho vào nồi hấp chín.
Mang bí hấp ra, dùng thìa nghiền nhuyễn.
Trộn bí với ít bột mỳ hoặc bột chiên để tăng độ kết dính. Trộn đều
Lấy 1 ít bí đỏ ấn dẹt rồi cho quả trứng cút vào giữa, vo tròn lại. Lăn qua bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng, tiếp đến lăn qua bột chiên xù.
Cho vào chảo dầu nóng rán. Làm lần lượt đến hết chỗ trứng.
Rán khoảng 2 – 3 phút cho vàng đều mặt là được. Gắp ra giấy thấm dầu. Dùng kèm nước xốt cà chua hoặc xì dầu, tương ớt.